Bổ sung, sửa đổi một số điều về quy trình bán nhà và cấp “sổ đỏ” theo Nghị định 61/CP

Thứ năm, 18 Tháng một 2007, 08:07 GMT+7
 • Bo sung, sua doi mot so dieu ve quy trinh ban nha va cap �Sso do� theo Nghi dinh 61/CP 

  Giải quyết hồ sơ nhà đất cho nhân dân tại Phòng Tài nguyên môi trường - UBND quận Cầu Giấy.   Ảnh: Trung Kiên

  Ngày 16-1, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quý Đôn đã ký Quyết định số 11/2007/QĐ-UBND bổ sung, sửa đổi một số điều, khoản của Quyết định số 38/2005/QĐ-UB về Quy trình bán nhà và cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở cho các hộ mua nhà theo Nghị định 61/CP.

  Theo đó, UBND các phường, xã, thị trấn nơi có nhà bán trong 3 ngày làm việc, kể từ khi nhận được Đơn đề nghị của người mua nhà, có trách nhiệm ký xác nhận về tình trạng tranh chấp, khiếu kiện trong việc quản lý sử dụng nhà, đất tại thời điểm mua nhà (có cán bộ địa chính ký kiểm tra). Trường hợp mua nhà theo diện tích ghi trong Hợp đồng thuê nhà hoặc nhà ở kiểu căn hộ do Nhà nước xây dựng giao cho Cty kinh doanh nhà chịu trách nhiệm ký xác nhận thay UBND các phường, xã, thị trấn.

  Trong thời hạn 8 ngày, Cty kinh doanh nhà dự thảo GCN để các hộ gia đình ký Hợp đồng mua bán nhà và ký kiểm tra GCN; nộp tiền mua nhà, lệ phí trước bạ nhà đất và lệ phí GCN tại Kho bạc Nhà nước; thông báo hủy Hợp đồng thuê nhà sau khi thu hết các khoản tiền thuê nhà còn nợ (thời gian thực hiện không tính thời gian do người mua nhà trả tiền chậm).

  Trong thời hạn 8 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ do Cty Nhà chuyển, bao gồm: Đơn đề nghị bán nhà (bản chính), Hồ sơ kỹ thuật thửa đất (bản sao), Hợp đồng thuê nhà ở hoặc Quyết định phân nhà kèm bản vẽ 118/TTg (bản photo), Hợp đồng mua nhà (bản chính), Bản tính giá (bản chính), Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước và các khoản thu khác (bản photo); Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất thẩm định, có văn bản chấp thuận duyệt danh sách các hộ mua nhà đề nghị được cấp GCN.

  Đặc biệt, trong thời gian 9 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ của các Cty Kinh doanh Nhà, Phòng Tài nguyên Môi trường (hoặc Văn phòng đăng ký đất nhà) quận, huyện thẩm định hồ sơ, in và trình UBND quận, huyện ký Quyết định cấp GCN theo thẩm quyền. Sau khi ký, UBND quận, huyện chuyển GCN (bản cấp cho chủ sử dụng) đến Cty Nhà để trả cho các hộ gia đình; chuyển Quyết định cấp và bản sao GCN cho Sở TN-MT&NĐ để báo cáo và UBND các phường, xã, thị trấn để theo dõi.

  Đức Trường

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bổ sung, sửa đổi một số điều về quy trình bán nhà và cấp “sổ đỏ” theo Nghị định 61/CP

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bổ sung, sửa đổi một số điều về quy trình bán nhà và cấp “sổ đỏ” theo Nghị định 61/CP bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo sung sua doi mot so dieu ve quy trinh ban nha va cap so do theo Nghi dinh 61CP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bổ sung, sửa đổi một số điều về quy trình bán nhà và cấp “sổ đỏ” theo Nghị định 61/CP ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI