Bộ Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao

Thứ bảy, 05 Tháng tám 2006, 10:01 GMT+7
 • Bo Y te nghiem tuc kiem diem, rut kinh nghiem trong to chuc thuc hien nhiem vu duoc giaoNgày 3/8, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm với Bộ Y tế về hoạt động Chương trình hỗ trợ phòng, chống AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ (gọi tắt là PEPFAR).

  Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế: Chỉ đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao; đặc biệt lưu ý không để tái diễn việc trình lãnh đạo Bộ ký duyệt báo cáo công tác gửi Thủ tướng Chính phủ có nhiều ý kiến đánh giá không phản ánh đúng thực tế như văn bản báo cáo số 4479/BYT-AIDS ngày 16/6/2006 vừa qua.

  Chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và các cơ quan liên quan để thống nhất cơ chế tiếp nhận, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Chương trình PEPFAR theo đúng quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng nguồn vốn ODA.

  Phối hợp với Bộ Ngoại giao và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam để theo dõi và hướng dẫn các Tổ chức phi Chính phủ trong nước và nước ngoài hoạt động đúng mục tiêu, nhiệm vụ được đại diện Chính phủ hai nước phê duyệt trong Kế hoạch hành động giai đoạn 2006 - 2008 và kế hoạch hàng năm.

  Kiện toàn cơ cấu, hoàn thiện chức năng Ban điều phối, Ban kỹ thuật Chương trình PEPFAR của Việt Nam để nâng cao năng lực và tính chủ động của quốc gia nhận tài trợ trong quá trình hợp tác thực hiện Chương trình với phía Hoa Kỳ.

  Theo Vietnam.gov

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo Y te nghiem tuc kiem diem rut kinh nghiem trong to chuc thuc hien nhiem vu duoc giao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI