Bộ GTVT chỉ ra những tồn tại của đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Thứ tư, 02 Tháng mười 2019, 21:30 GMT+7
 • Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì tháng 9 vừa diễn ra, đại diện Bộ GTVT đã chỉ ra những tồn tại của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông khiến dự án này chưa thể đưa vào vận hành.

  Theo đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thông tin, đối với dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, thực chất hiện trường thi công và lắp đặt đã xong, từ xây lắp đến thiết bị đơn lẻ từng hệ thống, đoàn tàu vẫn đang chạy, hệ thống bán vé tự động cũng đã xem xét… Tuy nhiên tồn tại lớn nhất là cung cấp các hồ sơ để bảo đảm an toàn hệ thống theo quy định của pháp luật; sẽ có tư vấn độc lập, cụ thể ở đây là đơn vị của Pháp sẽ được sử dụng bởi họ có kinh nghiệm đánh giá.

  Bo GTVT chi ra nhung ton tai cua duong sat Cat Linh � Ha Dong

   Những tồn tại còn đọng lại khiến cho đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa được khai thác thương mại.

  Việc cung cấp hồ sơ của Tổng thầu chưa đầy đủ, đặc biệt là hồ sơ liên quan đến chứng chỉ minh chứng về thí nghiệm trong quá trình sản xuất liên quan đến trang thiết bị của đoàn tàu để có cơ sở đánh giá an toàn hệ thống.

  "Cũng theo quy định, phải đánh giá xong chúng ta mới chạy thử và kích hoạt hệ thống bán vé tự động, hệ thống thông tin chuyên nghiệp để điều động đoàn tàu, đoàn tàu chạy liên tục theo hệ thống… trong vòng 20 ngày, sau đó mới đưa vào khai thác chính thức và phải tổ chức nghiệm thu. Nghiệm thu phải trên cơ sở hoàn thành những chứng chỉ đó", Thứ trưởng Đông nói.

  Cũng theo Thứ trưởng, tồn tại này Bộ đã tích cực làm việc với Tổng thầu. Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra hiện trường và có chỉ đạo về an toàn để đảm bảo theo yêu cầu, rồi sau đó sẽ đưa vào khai thác trên cơ sở đánh giá độc lập về nghiệm thu.

  Nam Dương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ GTVT chỉ ra những tồn tại của đường sắt Cát Linh – Hà Đông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ GTVT chỉ ra những tồn tại của đường sắt Cát Linh – Hà Đông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo GTVT chi ra nhung ton tai cua duong sat Cat Linh Ha Dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ GTVT chỉ ra những tồn tại của đường sắt Cát Linh – Hà Đông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI