Bộ GD-ĐT lên tiếng về công khai danh tính thí sinh Sơn La, Hoà Bình dính bê bối gian lận nâng điểm

Thứ ba, 26 Tháng ba 2019, 10:23 GMT+7
 •  Sáng 263, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý thi, Bộ GDĐT cho biết, ông rất thấu hiểu mong muốn làm rõ sự thật, công khai sai phạm trong vụ việc gian lận chấm thi tại Hoà Bình và Sơn La. Dù vậy, việc xử lý sai phạm tại Hoà Bình vẫn chưa được công bố trong khi hạn chót là ngày 253.

  Tại buổi họp báo sáng 26-3, ông Mai Văn Trinh khẳng định quan điểm chỉ đạo của Bộ GD-ĐT là xử lý nghiêm, đúng quy định đối với gian lận chấm thi tại Sơn La, Hoà Bình. 

  Qua 7 tháng điều tra cho thấy sự đầu tư lớn về trách nhiệm, con người, đầu tư cơ sở kỹ thuật của cơ quan chức năng.

  Kết quả điều tra đã được công bố cùng với đó là kết quả chấm thẩm định của 64 thí sinh Hoà Bình và 44 thí sinh Sơn La bị phát hiện nâng điểm.

  Bo GD-DT len tieng ve cong khai danh tinh thi sinh Son La, Hoa Binh dinh be boi gian lan nang diem

  Ông Trinh khẳng định, theo quy chế hiện hành, kết quả chấm thẩm định là kết quả chính thức được sử dụng để xét tốt ngiệp THPT và xét tuyển ĐH.

  Từ đó, Bộ đã có hướng dẫn để liên thông thông tin để cùng xử lý vụ việc này làm sao để không gây ảnh hưởng xấu tới các thí sinh khác.

  Trước đề nghị công khai kết quả xử lý những thí sinh được nâng điểm tại Hoà Bình, ông Trinh cho biết đến sáng 26-3, Sở  Giáo dục Hoà Bình chưa có thông tin chính thức dù 25-3 là hạn chót để xử lý vụ việc.

  Về luồng ý kiến có nên công khai danh tính của thí sinh được nâng điểm hay không thì phải tuân thủ quy định luật pháp và thực tiễn điều tra của cơ quan chức năng. 

  "Tôi rất thấu hiểu về mong muốn làm rõ sự thật, công khai sai phạm. Tuy nhiên việc công bố ở thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan điều tra. Ngoài ra cần tính đến những phản ứng tiêu cực khác có thể nảy sinh nếu công bố danh tính của các thí sinh này"- ông Trinh nêu ý kiến.

  Liên quan đến câu hỏi những quy định hiện hành chưa đủ để xử lý vụ việc và những sai phạm liên quan, ông Mai Văn Trinh cho biết, với những văn bản hiện hành đã đủ khung pháp lý để xử lý sự việc này.

  Riêng về kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức bắt đầu từ 1-4 tới đây, ông Trinh cho biế đã có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để đảm bảo tổ chức theo quy trình chặt chẽ.

  Đặc biệt là khâu thi trắc nghiệm Bộ đã đưa ra những kỹ thuật hiện đại nhất cho đến thời điểm này để đảm bảo không thể xảy ra tiêu cực dù có cố tình thực hiện như năm 2018.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ GD-ĐT lên tiếng về công khai danh tính thí sinh Sơn La, Hoà Bình dính bê bối gian lận nâng điểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ GD-ĐT lên tiếng về công khai danh tính thí sinh Sơn La, Hoà Bình dính bê bối gian lận nâng điểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo GDDT len tieng ve cong khai danh tinh thi sinh Son La Hoa Binh dinh be boi gian lan nang diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ GD-ĐT lên tiếng về công khai danh tính thí sinh Sơn La, Hoà Bình dính bê bối gian lận nâng điểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI