Bộ Công an loại bỏ những giấy tờ làm phiền dân

Thứ tư, 01 Tháng mười một 2006, 10:40 GMT+7
 • Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát ngay để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà nhân dân, sửa đổi các quy định về quy trình, thủ tục hành chính không còn phù hợp hoặc mang tính hình thức.

  Ngày 31/10, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh ký ban hành kế hoạch thực hiện một số biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp.

   

  Theo đó, Bộ Công an rà soát để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà dân, nghiêm cấm các đơn vị, địa phương tự đặt ra những loại giấy tờ trái quy định.

   

  Các đơn vị phải thiết lập cơ chế kiểm tra, giám sát thường xuyên, độc lập, khách quan, khắc phục tình trạng khép kín, thiếu công khai minh bạch dễ phát sinh tiêu cực trong việc giải quyết các thủ tục hành chính với người dân và doanh nghiệp. Công bố công khai số điện thoại, đường dây nóng, địa chỉ hộp thư điện tử để tiếp nhận các góp ý về quy trình, thủ tục, các thông tin, vướng mắc của cá nhân, tổ chức…

   

  Mục đích của các biện pháp này là cải tiến lề lối làm việc trong các cấp công an, chấn chỉnh tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà của một bộ phận cán bộ.

   

  Theo VNE

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ Công an loại bỏ những giấy tờ làm phiền dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ Công an loại bỏ những giấy tờ làm phiền dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo Cong an loai bo nhung giay to lam phien dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ Công an loại bỏ những giấy tờ làm phiền dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI