Bình Định: Hơn 84% trạm y tế xã có bác sĩ

Thứ năm, 27 Tháng mười hai 2007, 22:49 GMT+7
 • Theo số liệu của Sở y tế Bình Định, đến cuối năm nay, cả tỉnh đã có 134/159 trạm y tế xã có bác sĩ, đạt tỷ lệ 84,2%. Trong đó có 114 xã có bác sĩ là người địa phương và 20 bác sĩ do ngành điều động từ các Trung tâm y tế huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về tăng cường cho các trạm y tế xã.

  Theo bác sĩ Nguyễn Văn Cang, giám đốc Sở y tế Bình Định, trong năm 2008 sắp tới, tại các Trạm y tế xã sẽ có thêm 12 bác sĩ tốt nghiệp về công tác. Đồng thời, ngành cũng sẽ tiếp tục tăng cường thêm 12 bác sĩ nữa, nâng tỷ lệ trạm y tế xã có bác sĩ trên địa bàn tỉnh lên 87%.

  Việc nâng tỷ lệ trạm y tế tuyến xã có bác sĩ ở Bình Định những năm gần đây đã góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia.

  XUÂN NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bình Định: Hơn 84% trạm y tế xã có bác sĩ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bình Định: Hơn 84% trạm y tế xã có bác sĩ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Binh Dinh Hon 84 tram y te xa co bac si ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bình Định: Hơn 84% trạm y tế xã có bác sĩ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI