Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không thể nói công trình sai phạm là công trình đẹp

Thứ sáu, 06 Tháng tư 2007, 07:14 GMT+7
 • Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã nói như vậy tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ bảy BCH Đảng Bộ thành phố khoá XIV sáng qua, 5/4.

  Bi thu Thanh uy Ha Noi Khong the noi cong trinh sai pham la cong trinh dep
  Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị
  Theo Bí thư Phạm Quang Nghị, những ngày tới thành phố sẽ đưa ra phương án cuối cùng xử lý dứt điểm các công trình sai phạm này.

  Bí thư Phạm Quang Nghị nói, việc xử lý nhà sai phép 221-223 Bạch Mai và các công trình cao tầng sai phạm thời gian qua đang được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ. Chính chủ đầu tư đã thừa nhận sai phạm, có đơn xin được xử lý nhanh chóng.

  Do vậy, Hà Nội sẽ kiên quyết làm đến nơi đến chốn để xây dựng một thủ đô văn minh, thanh lịch có quy hoạch, có trật tự. Một thủ đô như vậy, không phải ai muốn làm gì cũng được.

  Có người nói, tại sao phải phá dỡ những công trình đó, vì những công trình rất đẹp! Nhưng thành phố vẫn phải làm, vì đây là phá dỡ phần sai phạm của công trình. Phá dỡ phần sai phạm, công trình sẽ còn đẹp hơn. Và không có những công trình sai phạm, Hà Nội sẽ còn đẹp hơn nữa.

  “Chúng ta không thể nói những công trình sai phạm là công trình đẹp. Công trình đẹp phải tôn trọng cộng đồng và những nguyên tắc chung. Nó không thể chỉ đẹp trong mắt của những người sai phạm.

  Tiền của là rất đáng quý, nhưng tiền của phải được sử dụng đúng mục đích. Nếu dùng tiền của xây dựng những cái sai phạm, thì phải xử lý. Đó là quan điểm của thành phố. Hà Nội hy vọng trong tương lai sẽ không có những công trình sai phạm như vậy nữa. Và đây cũng là bài học để xử lý đối với những công trình còn cố tình vi phạm sau này”- Ông Nghị kết luận.

  Hồng Phúc ghi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không thể nói công trình sai phạm là công trình đẹp

  Nhận xét tin Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không thể nói công trình sai phạm là công trình đẹp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không thể nói công trình sai phạm là công trình đẹp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bi thu Thanh uy Ha Noi Khong the noi cong trinh sai pham la cong trinh dep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí thư Thành ủy Hà Nội: Không thể nói công trình sai phạm là công trình đẹp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI