Bến cá nóc

Thứ ba, 23 Tháng tám 2005, 15:27 GMT+7
 • Ben ca noc

  Chị Trâm hâm lại nồi cá kho lổn nhổn đám cá vụn vài ba con cá nóc. Bữa cơm đạm bạc được dọn lên, thằng Tuân, thằng Lịnh và con bé Linh nhanh tay gắp vào bát mỗi đứa một con cá nóc to bằng ngón chân cái. Chúng ăn ngon lành. Con bé Linh khoe với tôi: Cháu thích nhất là ăn cá nóc và cá thu.

  Không phải dân biển vùng Diễn Châu, Nghệ An này không nghe đến tác hại của cá nóc. Một thanh niên nói: cả nghìn con cá mới có một con độc, ai ăn phải thì chịu chứ bỏ làm sao được món cá nóc này. Lâu lâu nghe ti vi nói có người chết do ăn cá nóc, sợ thì sợ nhưng ăn thì cứ ăn thôi.

  1 giờ chiều, những chiếc ghe giã cập bến cảng cá Vạn Lạch, cả tấn cá nóc được đưa lên bờ. Người ta bán lại cho các đầu mối và các xe xích lô chở cá nóc đi trong nháy mắt.

  Một góc chợ khác, các bà các cô ngồi xổm bên đống cá nóc bắt đầu chế biến luôn. Họ chặt đầu, moi ruột chỉ giữ lại phần thân sau đó ướp muối ngay tại chỗ.

  Các bến cá khác như Minh Ngọc, Hải lý cũng bận rộn với cá nóc, mọi sự mua bán đều công khai nhưng chẳng thấy ai có trách nhiệm nhòm ngó đến.

  Mấy người bán cá trách tôi: Chú mà đăng báo là chú cướp nồi cơm của lũ con tôi đấy!

  Ben ca noc
  Thu mua và vận chuyển cá nóc tại cảng cá Vạn Lạch, Diễn Châu, Nghệ An.

  Ben ca noc

  Một người thu mua cá nóc đang gom hàng tại bến cá Vạn Lạch.

  Ben ca noc


  Mỗi ngày có hàng vạn tấn cá nóc được đưa lên bờ.

  Ben ca noc

  Gan và đầu cá nóc được tận thu (?)

  Ben ca noc
  Trong số cá nóc này liệu có con nào mang độc.

  Ben ca noc

  Cá nóc được phơi khô với các loại cá khác.

  Ben ca noc
  Bé Linh ăn cơm ngon lành với cá nóc.

  Lê Anh Tuấn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bến cá nóc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bến cá nóc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ben ca noc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bến cá nóc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI