"Bao" trúng tuyển trung cấp ngân hàng giá 7 triệu đồng

Thứ sáu, 23 Tháng mười một 2007, 17:37 GMT+7
 • "Đang có 40 chỉ tiêu tuyển học sinh vào Cao đẳng Ngân hàng. Bác nào có nhu cầu đăng ký. Bao luôn cả thi cử. 09132xxx. Mr Khoa", thông tin này được rao công khai trên diễn đàn ttvnol.

  Người quảng cáo tên Khoa không ngần ngại đưa cả số điện thoại cũng như nick chat của mình để ai có nhu cầu trực tiếp liên hệ. Giá bao thi trọn gói, đỗ 100% này được Khoa quảng cáo là 7 triệu đồng.

  Đoạn quảng cáo trên một diễn đàn. Ảnh: Chụp màn hình.
  Đoạn quảng cáo trên một diễn đàn. Ảnh: Chụp màn hình.

  Theo giới thiệu của Khoa, ngày 19/11, trong vai người có nhu cầu thi tuyển, phóng viên VnE tìm tới địa chỉ trên đường Thái Thịnh. Đó là trụ sở của công ty TNHH Xuất nhập khẩu du lịch và Du học (TOSIMCO). Bà Đoàn Kim Dung, Giám đốc công ty cho biết Khoa là con trai bà. TOSIMCO hoạt động trong các lĩnh vực: giáo dục, du học, xuất khẩu may mặc...

  Theo thông báo tuyển sinh của đơn vị này, thí sinh nộp 150.000 đồng lệ phí thi, 20.000 đồng tiền hồ sơ và 300.000 đồng lệ phí ôn thi hai môn Văn và Toán. Ngày 29/12, thí sinh sẽ thi tại Học viện Ngân hàng. Nếu đỗ, thí sinh sẽ vào học hệ trung cấp sau 2 năm, kết quả học tập đạt loại khá sẽ được liên thông lên cao đẳng.

  "Chỉ tiêu thì tôi đảm bảo, chỉ cần nộp hồ sơ và đóng thêm 7 triệu đồng, đi ôn thi vài buổi để "người ta bảo cho mình ôn cái gì" chắc chắn sẽ đỗ 100%. Không đỗ sẽ trả lại tiền. Còn nếu nộp tiền hộ nhiều người thì sẽ có chế độ khác", bà Dung khẳng định.

  Người phụ nữ tự nhận là "người tuyển sinh chứ không phải môi giới khẳng định, "Ngoài số tiền mua hồ sơ và đăng ký thi tuyển, không phải nộp bất cứ một khoản chi phí nào". Bà Dung cũng cho biết, TOSIMCO là cộng tác viên của Viện nghiên cứu Hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (RISED).

  Giấy cam đoan và mẫu tuyển sinh của TOSIMCO. Ảnh: T.D.
  Giấy cam đoan và mẫu thông báo tuyển sinh của TOSIMCO. Ảnh: T.D.

  Trao đổi với VnE, chiều 21/11, TS Phan Văn Tính, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (RISED) cũng thừa nhận, TOSIMCO là cộng tác viên của RISED. Viện cùa ông có ký hợp đồng đào tạo liên kết với Học viện Ngân hàng. Năm trước, Viện chỉ có 56 em đỗ trong tổng số 150 em dự thi. Năm nay, RISED được giao 200 chỉ tiêu.


  "Chị Dung là người làm việc đàng hoàng và cũng mua hồ sơ tuyển sinh của Viện. Tôi không biết đối tượng tuyển bên đó như thế nào nhưng theo chị Dung nói, tất cả đều là con em trong TOSIMCO. Bên đó có mấy trăm hội viên nên người ta cũng muốn gửi người thân vào học. Vừa rồi, chị ấy mua 15 bộ", ông Tính nói.

  Tuy nhiên, khi được hỏi TOSIMCO là cộng tác viên nhưng tại sao trên dấu của công ty đó lại có tên của Viện?, ông Tính khất câu trả lời sau một lúc ngập ngừng.

  Theo thông tin của VnE, ngay trong chiều 21/11, ông Tính đã ký công văn yêu cầu TOSIMCO dừng việc tuyển sinh Trung cấp Ngân hàng với lý do có thông tin phản ánh việc công ty thực hiện tuyển sinh không đúng quy định.

  Ngay sau khi bị đình chỉ việc nhận hồ sơ tuyển sinh, bà Dung đã tới tòa soạn VnE và thừa nhận, việc quảng cáo tuyển sinh là sai. Tuy nhiên, bà khẳng định: " Chưa hề làm gì, chỉ mới đưa thông tin quảng cáo và hiện chưa nhận hồ sơ cũng như tiền của bất cứ ai".

  Chiều 23/11, trên diễn đàn ttvnol vẫn xuất hiện dòng quảng cáo về việc bao thi tuyển sinh trung cấp Học viện Ngân hàng. Trao đổi qua chat, nick name Remy_nguyenngoc cho biết, vẫn có thể tuyển sinh vào trường này với giá bao trọn gói là 10 triệu đồng để liên thông lên cao đẳng. Người này cho hay, địa chỉ giao dịch vẫn là công ty TOSIMCO.

  Tiến Dũng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Bao" trúng tuyển trung cấp ngân hàng giá 7 triệu đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Bao" trúng tuyển trung cấp ngân hàng giá 7 triệu đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao trung tuyen trung cap ngan hang gia 7 trieu dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Bao" trúng tuyển trung cấp ngân hàng giá 7 triệu đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI