Bão số 6 mạnh lên cấp 12

Thứ ba, 06 Tháng mười một 2007, 18:13 GMT+7
 • Sau hơn nửa ngày ít di chuyển, bão số 6 đã mạnh thêm một cấp, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật trên cấp 12. Do khoảng cách từ tâm bão tới bờ biển Việt Nam còn khá xa, nên trung tâm khí tượng vẫn chưa đưa ra vị trí bão đổ bộ.

  Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó di chuyển dần theo hướng Tây rồi Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10 km. Đến 16 giờ chiều mai, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông.

  Do ảnh hưởng của bão, khu vực phía đông bắc và giữa biển Đông có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội.

  Theo Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, con số thiệt hại về người trong đợt mưa lũ tại Trung bộ và Nam Trung bộ không ngừng tăng lên. Đến nay đã có 60 người chết và 10 người mất tích.

  Theo số liệu từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hiện các đơn vị biên phòng tuyến biển của 19 tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình các chủ phương tiện đã thống kê, thông báo được cho 40.050 tàu/225.610 ngư dân đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão để chủ động phòng, tránh.

  Các tỉnh, thành phố ven biển cũng đã phối hợp với các đơn vị biên phòng tuyến biển và các ngành liên quan đã chủ động chỉ đạo triển khai các phương án phòng chống bão số 6, tập trung kiểm đếm số lượng tàu, thuyền hoạt động nghề cá; phối hợp tổ chức thông tin về diễn biến của bão và hướng dẫn các phương tiện đánh bắt xa bờ di chuyến ra khỏi khu vực có khả năng ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn.

  Tuy vậy, vẫn còn 21 tàu với 290 ngư dân đang hoạt động ngoài khơi.

  An Hạ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bão số 6 mạnh lên cấp 12

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bão số 6 mạnh lên cấp 12 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao so 6 manh len cap 12 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bão số 6 mạnh lên cấp 12 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI