Bảo hành nhà tái định cư thế nào?

Thứ tư, 06 Tháng bảy 2005, 00:04 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Trước tình trạng một số chung cư tái định cư bị xuống cấp sau khi bàn giao các hộ dân, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị xây dựng khi bán nhà cho các hộ dân phải xác định trách nhiệm bảo hành, bảo dưỡng trong thời hạn sử dụng cho phép. Ông Vũ Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường và nhà đất TP Hà Nội, cho biết:

  - Việc bảo hành chung cư tái định cư được thực hiện theo thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Khi bàn giao nhà, chúng tôi yêu cầu các chủ đầu tư phải có văn bản nghiệm thu, kiểm định chất lượng công trình. Chủ đầu tư phải thuê tư vấn kiểm định công trình trước khi bàn giao. Và trong hợp đồng bán nhà, chủ đầu tư cam kết bảo hành trong một năm, nếu có hỏng hóc thì chủ đầu tư phải sửa chữa, trừ những trường hợp cố tình làm hỏng thì không bảo hành.

  Trong trường hợp sau thời gian bảo hành, nếu xảy ra hỏng mà không thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư thì người sử dụng phải chịu trách nhiệm sửa chữa. Nếu kiểm tra việc hư hỏng thấy liên quan tới việc đầu tư xây dựng mà trước đây chưa phát hiện thì sẽ thành lập hội đồng xác định ai sẽ đầu tư sửa chữa.

  * Thưa ông, hiện đã có chung cư tái định cư nào được bảo hành chưa?

  - Hiện đã có nhiều chung cư tái định cư được bảo hành. Ví dụ như khu 7,2ha tại Cống Vị đang có hư hỏng, có vấn đề phải sửa chữa và TP đã chỉ đạo phần nào thuộc bảo hành thì chủ đầu tư phải làm, phần nào không thuộc bảo hành thì phải xác định xem người dân hay cơ quan nào sẽ phải sửa chữa. 

   K.HƯNG thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo hành nhà tái định cư thế nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo hành nhà tái định cư thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao hanh nha tai dinh cu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo hành nhà tái định cư thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI