Báo chí có nhiều đổi mới và vươn lên mạnh mẽ

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 07:04 GMT+7
 • Đồng chí Trương Tấn Sang:

  Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2007), sáng 20/6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thăm và làm việc với T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam.

  Bao chi co nhieu doi moi va vuon len manh me
  Ông Trương Tấn Sang. (Ảnh: Lê Anh Dũng - VietnamNet).

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lẵng hoa tặng Hội Nhà báo, chúc mừng những người làm báo Việt Nam nhân ngày truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam.

  Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, những người làm báo và công chúng báo chí trong cả nước nhân Ngày 21/6; chúc báo chí nước ta kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập tiếp tục phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn, xứng đáng là vũ khí tư tưởng sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

  Đồng chí nhấn mạnh: “Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định công tác báo chí là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng, nhất là trong những giai đoạn có ý nghĩa bước ngoặt của cách mạng. Vào giữa tháng 6 này, Bộ Chính trị đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Đề án “Công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới”.

  Đầu tháng 7, tại Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành T.Ư sẽ bàn và quyết định về “Công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới”. Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã ra nhiều Chỉ thị: ( số 22-CT/TƯ, số 37-CT/TƯ), Thông báo kết luận số 162-TB/TƯ và Ban Chấp hành T.Ư Đảng dành nhiều thời gian thảo luận về một đề án, ra những quyết định cụ thể trong đó có hoạt động báo chí cho thấy sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo thường xuyên của Đảng đối với báo chí.

  Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của báo chí nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ghi nhận thời gian qua báo chí có nhiều đổi mới và vươn lên mạnh mẽ. Trong những ưu điểm, thành tích trên, Hội Nhà báo Việt Nam có đóng góp xứng đáng.

  Đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo cần bám sát nhiệm vụ công tác tư tưởng, tích cực cổ vũ khẳng định thành tựu của công cuộc đổi mới, biểu dương nhân tố mới, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, các tiêu cực và tệ nạn xã hội; phản bác những thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; Xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp để vừa tạo điều kiện cho báo chí phát triển vừa khắc phục những yếu kém.

  Sắp tới sẽ rà soát, bổ sung, chỉnh sửa quy hoạch phát triển báo chí cả nước trong điều kiện các loại hình truyền thông đa phương tiện với công nghệ tiên tiến đang phát triển mạnh mẽ, coi trọng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Nhiệm vụ quan trọng trước mắt của các cơ quan báo chí, tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam là thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; gắn với giáo dục và thực hiện các quy định đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo; Triển khai Quy định về phối hợp giữa các cơ quan báo chí với cơ quan chủ quản và cơ quan hữu quan; Quy định về việc định hướng thông tin trên báo chí nhất là các vấn đề quan trọng, phức tạp; Tổ chức tốt Giải báo chí Quốc gia;..

  Trước đó, tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ diễn ra sáng 20/6, đồng chí Trương Tấn Sang đã dự và trực tiếp chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 tới đông đảo các tổng biên tập và lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí cả nước.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo chí có nhiều đổi mới và vươn lên mạnh mẽ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo chí có nhiều đổi mới và vươn lên mạnh mẽ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao chi co nhieu doi moi va vuon len manh me ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo chí có nhiều đổi mới và vươn lên mạnh mẽ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI