Báo Washington Post đánh giá cao báo Thanh Niên

01:31 21/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ Washington Post (Mỹ) ngày 20/11 đăng một bài viết chuyên đề về hai phóng viên báo Thanh Niên Đức Trung và Hoài Nam, các tác giả bài phóng sự " Giấy kiểm dịch bán như... rau!" . Nhà báo Alan Sipress nhận xét đây là một ví dụ điển hình cho vai trò ngày càng quan trọng của báo chí trong việc phát hiện tiêu cực ở Việt Nam.

Trong bài báo trên, tác giả tường thuật chi tiết về quá trình chuẩn bị công phu cùng những khó khăn mà hai phóng viên Đức Trung, Hoài Nam phải đương đầu khi theo dõi các trạm kiểm dịch và thâm nhập vào cơ sở giết mổ. Dù điều tra của báo Thanh Niên "khiến một số viên chức khó chịu" nhưng với những bằng chứng cụ thể, bao gồm cả băng video, "chính quyền đã vào cuộc". Các nhân viên thú y sai phạm bị chuyển công tác, còn hai phóng viên Đức Trung và Hoài Nam đã được UBND TP.HCM biểu dương - Alan Sipress viết.

Tờ Washington Post nhận xét rằng công cuộc đổi mới tại Việt Nam đã "khích lệ một thế hệ nhà báo mới phát hiện những vụ tiêu cực", chẳng hạn cảnh sát nhũng nhiễu, trọng tài nhận hối lộ, dân chúng bị "hành" tại các cơ quan Nhà nước... Những bài điều tra này đã giúp phát hiện bắt giữ những cán bộ thoái hóa, đồng thời giúp Nhà nước điều chỉnh một số chính sách chưa hợp lý.

Washington Post cũng cho biết phóng viên Đức Trung làm việc cho báo Thanh Niên vì đây là tờ báo "có tiếng về mảng phóng sự điều tra". Tác giả Alan Sipress đã trích phát biểu của Đức Trung để khép lại bài viết của mình: "Nếu sợ thì chúng tôi đã không làm phóng viên điều tra”.

Thế Vinh

Việt Báo
contentlength: 2774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....