Bao Tien Phong trao so tiet kiem cho nguoi dan ba 20 nam doi dau voi tieu cuc
Tổng biên tập báo Tiền Phong Dương Xuân Nam trao sổ tình nghĩa cho bà Phạm Thị Ngọc Trâm
Ngày 6/6, Tổng biên tập báo Tiền Phong Dương Xuân Nam đã trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa TNXP cho cô giáo Phạm Thị Ngọc Trâm vì đã dũng cảm đối đầu với tiêu cực.

Sau khi báo Tiền Phong Chủ nhật số 23 ra ngày 5/6/2005 đăng bài “Nỗi oan trái hơn 20 năm của người đàn bà đối đầu với với tiêu cực”, nhiều bạn đọc đã viết thư, gọi điện về báo Tiền Phong chia sẻ sự cảm thông với hoàn cảnh của bà Phạm Thị Ngọc Trâm và bày tỏ thái độ bất bình với cách hành xử của chính quyền tỉnh Bình Thuận.

Để góp phần giúp đỡ bà Ngọc Trâm - một thanh niên xung phong từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước - vượt qua những khó khăn hiện tại, ngày 6/6, đồng chí Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa thanh niên xung phong cho cô giáo đã dũng cảm đối đầu với tiêu cực này.

P.V

Phản hồi của bạn đọc

LTS : Hiện cô giáo Trâm đang ở trọ tại Hà Nội nên không có địa chỉ cố định. Mọi liên hệ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ : Ban bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. Hoặc qua hộp thư nóng của TPO hotline@baotienphong.com.vn , ĐT : 84 4 9431250.

Tên: Lê Quang Hà, Email: quanghaibna@yahoo.com

Thấy chuyện bất bình không thể làm ngơ

Tôi kính trọng cô đã dám nói lên điều mà chẳng ai muốn làm (!?) Không chỉ riêng cô, còn nhiều người đã bị trù dập trong công việc, nhưng 20 năm quả là thời gian quá dài với sức chịu đựng của một con người, vậy mà cô đã phải gánh chịu, tôi thầm cám ơn cho cô vì quanh cô còn có một gia đình hạnh phúc.

Cô hãy vững tin lên nhé, gia đình mới là trên hết, cô chỉ cần có niềm tin thì mọi chuyện của cô sẽ được giải quyết thôi, cô đã phải trả một giá quá đắt. Tôi rất lấy làm buồn vì xã hội còn có nhiều quan chức như vậy; ở đây tôi không nói riêng ông hiệu trưởng mà còn những người trực tiếp làm việc này đã không thấu hiểu sự việc, làm theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa".

Liệu khi họ đọc được bài báo "Nỗi oan 20 năm của người đàn bà đối đầu với tiêu cực" thì họ nghĩ gì, có thể trong số đó có người sẽ hối hận nhưng số còn lại liệu có thể thanh thản sống cuộc đời còn lại (!?).

Cô Trâm thân! cô hãy tin là quanh cô còn rất nhiều bạn bè, còn có pháp luật. Cuộc sống rất cần sự dũng cảm, tôi đề nghị toà soạn và các cấp các ngành đem lại niềm tin cho cô Trâm.

Tên: Ta quang Hung, Email: Hoa_hung_suu@yahoo.com

Đọc xong, nước mắt tôi dàn dụa...

Sau khi đọc nội dung bài viết của báo Tiền Phong về nỗi oan trái kéo dài 20 năm nay của cô Trâm, tự nhiên nước mắt tôi dàn dụa, bởi vì tôi không thể hiểu nổi ở một nước văn minh tươi đẹp như chúng ta ngày nay mà còn có những người phải chịu những nỗi thống khổ như thế, oan trái như thế.

Ai phải chịu trách nhiệm về những nỗi oan khuất của họ ?

Tôi mong các cơ quan có trách nhiệm đừng quá vô cảm trước nỗi đau của người dân vô tội. Bởi vì chúng ta là những người cộng sản, đã từng chiến đấu suốt đời cho hạnh phúc của nhân dân.

Xin cảm ơn Tòa soạn, tôi mong được chia sẻ với cô Trâm nỗi đau này.

Tên: Nguyen Thuy Kenh

Email: thuykenh@mailinhcorporation.com.vn

Toi muon biet dia chi co giao Tram

Sau khi doc bai bao ve 20 nam di tim cong ly cua co giao Tram chung toi rat kham phuc nghi luc phi thuong cua nguoi dan ba - nguoi phu nu VN . Xin dua ra 01 cau hoi , nho toa soan chuyen den ky hop Quoc hoi cua nuoc CHXHCN Viet nam dang hop tai Ha Noi . Xin Uy ban thuong vu Quoc hoi cho biet : 20 nam qua Quoc Hoi co biet chuyen nay khong va hom nay biet roi Quoc hoi se lam gi de co giao Tram thay duoc su cong bang cua Cong ly

Tên: Nguyễn văn Long, Email: vlong0419@yahoo.com

Tôi thưc sự khâm phục về một tấm gương nhà giáo dũng cảm , một mình đối mặt với tiêu cực và phải chịu nỗi oan ức suốt 20 năm ...Tôi hiện nay đang công tác tại Korea...Bản thân tôi cũng từng là nạn nhân của" sự lạm dụng chức quyền, trù dập người đấu tranh chống tiêu cực"...

Tôi mong cô Phạm thị ngọc Trâm sớm tìm được sự công bằng để trở về đoàn tụ với gia đình - Đồng thời , những kẻ đã gây bao đau khổ cho cô phải chịu hình phạt xứng đáng với những gì chính họ đã gây ra !

Rất mong quý báo tạo điều kiện giúp đỡ để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho cô Trâm ! Tôi xin được chia sẻ với cô về những gian nan mà cô đã phải chịu dựng suốt 20 năm qua - Tôi cũng sẵn sàng cùng bạn đọc trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ cô Trâm thực hiện nốt hành trình đi tìm Công lý ! Xin chân thành cảm ơn Toà soạn ! Rất mong nhận được tin của cô !

Tên: Pham thi Ngoc Hanh, Email: koyamavn@dng.vnnv.n

Vài dòng chia sẻ cùng cô giáo Trâm

Cô Trâm kính mến, Hãy vững tin luôn cô nhé. Đường hành trình tìm công lý của cô chắc hẳn sẽ còn lắm truân chuyên, nhưng cô hãy vững tin vì bên cô vẫn còn đó những tấm lòng sẻ chia. Và hạnh phúc hơn là bên cạnh cô còn có một người chồng và những người con luôn yêu thương, và hiểu cô hơn tất cả. Mong rằng báo Tiền Phong sẽ là nhịp cầu nối giúp người phụ nữ đơn độc kia tìm lại niềm tin đã bị đánh mất, tìm lại chút an bình trong những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Tên: Cong ly, Email: Justice_1900@yahoo.com

Trước tiên tôi xin bày tỏ lòng cảm phục, và chia sẻ nỗi đau mà Cô giáo Trâm đã gánh chịu trong 20 năm qua. Từng dòng chữ của bài báo như mỗi nhát cắt vào tim tôi. Tại sao vậy!? Chủ trương, Đường lối , chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước ta hoàn toàn đúng. Nhưng một số cá nhân khi thi hành công vụ , lại xem nhẹ kỷ cương phép nước dung túng cho kẻ có tội, hại người có công tố giác, gây giảm sút niềm tin vào pháp luật của nhân dân.

Qua vụ việc trên tôi mong ước được quý báo, luôn cập nhật các tin tức xử lý vụ việc trên, thông tin đến bạn đọc liên tục và kịp thời, nhằm cũng cố niềm tin của quần chúng vào Pháp luật. Từ đó, sẽ phát huy được tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của nhân dân góp phần phát triển nước nhà. Tôi cũng xin được biết địa chỉ và điện thoại của Cô Trâm để chia sẻ cùng cô .

Tên: Nguyên Thi TC, Email: thi.nguyen@betv.be

Sau khi báo Tiền Phong Chủ nhật số 23 ra ngày 5/6/2005 đăng bài “Nỗi oan trái hơn 20 năm của người đàn bà đối đầu với tiêu cực” tai Bình Thuận. Tiêu cực xảy ra ngay tại quê tôi nên lại càng bức xúc hơn.

Thưa quí báo, tôi thực sự xúc động khi đọc bài báo về cô giáo Trâm, về khó khăn và vất vả của một người người đàn bà, đấu tranh cho cuộc sống gia đình và công lý xã hội. Để tiện việc giúp đỡ cô Trâm trong lúc khó khăn này, xin quí báo vui lòng cho tôi địa chỉ liên lạc của cô Trâm.

Tên: Trần Quốc Anh, Email: quocanh@freenet.de

Toi doc bai bao nay va thay dong cam va men phuc co giao Tram, neu toi o hoan canh do chac chan toi khong bao gio lam nhu co giao Tram vi khong du can dam. O dau cung co bat cong chi co nhieu hay it, van de la can co che phap ly nghiem minh de moi nguoi deu binh dang truoc phap luat.

Toi muon gui tien ve giup co giao Tram ma khong co dia chi xin quy bao lien he gium. Cam on.

Tên: Nguyễn Chính Ngôn, Email: nguyenchinhngon@yahoo.com

Thật xúc động trước những hoàn cảnh như vậy nhưng tôi lại thấy tin vào cuộc sống hơn, còn nhiều người trong chúng ta có những tấm lòng son, có tâm huyết xây dựng và đấu tranh cho lẽ phải. Khuất phục trước sự bất công là kẻ thất bại. Tôi không biết làm gì hơn là cầu mong cho ngưòi phụ nữ kia lấy được lòng tin từ nhà nước và xã hội.

Tên: buivandan, Email: buivandanhy@yahoo.com

Cần làm rõ sự việc !

Kính gửi quí báo ! Tôi là 1 độc giả nhiều năm của báo Tiền Phong, tôi đã từng đọc báo Tiền Phong từ khi còn là một chú bé và tới bây giờ tôi đã 30 tuổi.

Thưa quí báo, tôi thực sự xúc động khi đọc bài báo về cô giáo Trâm, về một nỗi oan của một người người đàn bà mà người đàn bà đó cũng như mẹ của tôi vậy - Những người đã trải qua thời kỳ bao cấp khó khăn và vất vả. Tôi thấy vô cùng bức xúc về những gì xảy ra với cô Trâm, vì vậy tôi không mong muốn gì hơn là đề nghị quí báo hãy làm tiếp những bài phóng sự điều tra để làm rõ cho bạn đọc bộ mặt thật của những kẻ hà hiếp dân lành.

Cô Trâm kính mến ! Cô hãy vững tin vào công lý khi mà ở bên cạnh cô vẫn còn rấ nhiều người tốt.

Tên: Minh Tri, Email: jijangmin@empal.com

Nỗi oan 20 năm của người đàn bà đối đầu với tiêu cực. Nỗi oan trái kêu đã gần 20 năm mà không thấu, giờ chân đã mỏi, mắt đã lòa. “Không biết tới ngày mình chết, có được thấy công lý không?” - Cô giáo Phạm Thị Ngọc Trâm..." Toi rat xuc dong ve bai bao neu tren. Toi mong muon co the dong gop mot phan hy vong cung co giao Ngoc Tram. Xin vui long Email cho toi dia chi lien lac cua co giao Tram cang som cang tot. Email den: jijangmin@empal.com Tran trong, MT.

Việt Báo
contentlength: 14518
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....