Bảo Minh bồi thường thiệt hại do bão Xangsane như thế nào ?

23:12 08/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao Minh boi thuong thiet hai do bao Xangsane nhu the nao

Vào những ngày này, tại các tỉnh miền Trung, công tác giải quyết hậu quả sau cơn bão Xangsane (bão số 6) luôn được đặt lên hàng đầu, trong đó dư luận đặc biệt quan tâm đến vấn đề bồi thường thiệt hại? Ai sẽ được chi trả và thủ tục giải quyết như thế nào?

Xung quanh những băn khoăn của người dân, PV Báo Thanh Niên đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với ông Phan Văn Sanh - Phó giám đốc Công ty Bảo Minh Đà Nẵng (ảnh). Ông Sanh cho biết:

- Trước khi cơn bão số 6 đổ bộ vào Đà Nẵng, chúng tôi đã họp bàn kế hoạch ứng phó nếu thiệt hại xảy ra. Ngay khi bão vừa tan thì công tác giám định được tiến hành một cách khẩn trương và trong thời gian ngắn chúng tôi đã thống kê được bước đầu mức độ thiệt hại để có thể chi trả ngay nhằm kịp thời giúp đồng bào bị thiệt hại có một khoản tài chính để sửa chữa lại nhà cửa, tàu bè, xưởng sản xuất... Theo ước tính ban đầu, ở Đà Nẵng có khoảng 70 đơn vị là khách hàng của Bảo Minh bị thiệt hại nặng. Rất nhiều tài sản, nhà xưởng bị sụp đổ, hư hỏng; 16 chiếc tàu đánh cá không thể ra khơi, 3 chiếc bị chìm đã được trục vớt, 2 tàu hàng bị tổn thất hàng hóa, 2 thuyền viên bị thiệt mạng... Dự kiến Bảo Minh sẽ trao cho các gia đình có nạn nhân gặp nạn, các đơn vị bị thiệt hại khoảng 70 tỉ đồng.

* Khi số tiền mà Bảo Minh bồi thường thiệt hại cho đồng bào bị nạn lớn như vậy, Bảo Minh phải làm gì để thực hiện tốt công tác này?

- Ông Phan Văn Sanh: Ngay từ đầu, lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã chỉ đạo Bảo Minh Đà Nẵng phải thuê các công ty giám định trong và ngoài nước đến giám định thiệt hại. Đến nay về cơ bản công tác này đã hoàn tất. Chúng tôi đang tiến hành thủ tục đền bù cho các đơn vị, cá nhân đã đầy đủ thủ tục để nhanh chóng chi trả nhằm sớm phục hồi đời sống và ổn định sản xuất.

Cụ thể, tàu đánh cá nào đã giám định xong thì tiến hành đền bù. Đối với người chết, Bảo Minh chi 100% mức trách nhiệm bảo hiểm. Bảo Minh luôn cố gắng hết mình để chia sẻ với khách hàng và mong rằng các cơ quan, đơn vị và người dân cũng thông cảm, đồng hành với chúng tôi để công tác bồi thường được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

L.C.S

Việt Báo
contentlength: 4167
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....