Ban hành quy định về công tác phục vụ ăn uống trên các đoàn tàu khách

Thứ ba, 21 Tháng mười hai 2004, 15:25 GMT+7
 • Ban hanh quy dinh ve cong tac phuc vu an uong tren cac doan tau khach

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho hành khách, ngành đường sắt vừa ban hành Quy định về công tác phục vụ ăn uống trên các đoàn tàu khách của ĐSVN.

  Theo đó, từ tháng 12/2004 hành khách có vé hợp lệ và lực lượng công tác trên các đoàn tàu khách (có quy định phục vụ ăn uống) sẽ được dùng suất ăn sáng trên tàu là mỳ ly hoặc mỳ tô (thời gian cao điểm sẽ tùy theo điều kiện của từng đoàn tàu). Khi lên tàu S1/2 và E1/2, mỗi hành khách được cấp 2 chai nước khoáng 330 ml trong suốt hành trình. Đối với những đoàn tàu có bình nước (sôi), tổ tàu sẽ phát cho mỗi hành khách một cốc nhựa để sử dụng. Riêng các tàu không có bình nước, mỗi bữa chính và bữa phụ hành khách được cấp 1 chai nước tinh lọc do ĐSVN sản xuất.

  Quy định này cũng nêu rõ trên các đoàn tàu khách có bố trí toa xe hàng cơm hoặc khoang phục vụ ăn uống cho hành khách phải có tủ bảo quản thực phẩm và các trang thiết bị phục vụ ăn uống trên tàu. Thức ăn chế biến sẵn phải đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc cung ứng lương thực thực phẩm phục vụ chế biến, nấu suất ăn cho hành khách phải thông qua đấu thầu; lương thực, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận của cơ quan chức năng Nhà nước về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn suất ăn chính, giá suất ăn, quy định về sản phẩm nhựa, về nhãn mác sản phẩm phục vụ ăn uống... đều phải được quy định thống nhất.

  Trọng Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ban hành quy định về công tác phục vụ ăn uống trên các đoàn tàu khách

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ban hành quy định về công tác phục vụ ăn uống trên các đoàn tàu khách bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban hanh quy dinh ve cong tac phuc vu an uong tren cac doan tau khach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ban hành quy định về công tác phục vụ ăn uống trên các đoàn tàu khách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI