Bắc Ninh: địa phương đầu tiên xây dựng mô hình “tỉnh điện tử”

Thứ bảy, 16 Tháng mười 2004, 05:15 GMT+7
 • UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty Intel Vietnam vừa ký kết bản ghi nhớ về hợp tác nhằm đưa công nghệ thông tin (CNTT) về cộng đồng.

  Đây là một phần của chương trình “Bắc Ninh điện tử” - mô hình “tỉnh điện tử” đầu tiên trên cả nước, sẽ được triển khai theo nhiều giai đoạn từ xây dựng hạ tầng CNTT, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đào tạo nguồn nhân lực CNTT và hình thành các cơ sở công nghiệp CNTT.

  Trong đó, việc trang bị máy tính nối mạng Internet tại vùng nông thôn được chú trọng. Trong giai đoạn đầu từ nay đến hết năm 2005, tỉnh sẽ lắp đặt một số lượng đáng kể máy tính tại các điểm nhà văn hóa thôn, trường học, trung tâm y tế dự phòng...

  Trong chương trình “Bắc Ninh điện tử”, tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ làm việc với Intel để triển khai các giải pháp chính phủ điện tử và dịch vụ điện tử, tổ chức các buổi hội thảo và tập huấn; đồng thời đào tạo giáo viên các trường của Bắc Ninh sử dụng CNTT để nâng cao chất lượng dạy và học.

  Đ.T.DUY

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bắc Ninh: địa phương đầu tiên xây dựng mô hình “tỉnh điện tử”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bắc Ninh: địa phương đầu tiên xây dựng mô hình “tỉnh điện tử” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bac Ninh dia phuong dau tien xay dung mo hinh tinh dien tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bắc Ninh: địa phương đầu tiên xây dựng mô hình “tỉnh điện tử” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI