Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to, đề phòng thời tiết cực đoan

Thứ ba, 08 Tháng mười 2019, 09:59 GMT+7
 • Từ hôm nay, 8/10 đến sáng 9/10, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  Bac Bo va Bac Trung Bo mua rat to, de phong thoi tiet cuc doan
  Ảnh minh họa
  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nayở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như Cửa Ông (Quảng Ninh) 29 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 32 mm, Con Cuông (Nghệ An) 26 mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 28 mm,…

  Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa Nam của áp cao cận nhiệt đới, nên từ nay đến sáng mai các nơi này tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Khu vực Hà Nội từ nay đến sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

  Thời tiết các khu vực ngày 8/10:

  Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

  Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

  Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

  Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

  Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

  Chi Mai

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to, đề phòng thời tiết cực đoan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to, đề phòng thời tiết cực đoan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bac Bo va Bac Trung Bo mua rat to de phong thoi tiet cuc doan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rất to, đề phòng thời tiết cực đoan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI