Ai là đối tượng được cảnh vệ?

Thứ ba, 21 Tháng mười hai 2004, 17:17 GMT+7
 • TS - Dự án Pháp lệnh cảnh vệ đã được đặt lên bàn Ủy ban thường vụ QH trong phiên họp sáng nay 21-12. Trong đó nội dung đáng chú ý nhất là qui định về đối tượng cảnh vệ (lực lượng cảnh vệ sẵn sàng hi sinh để bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống cho đối tượng này).

  Báo cáo thẩm tra dự án của Ủy ban quốc phòng và an ninh cho biết: trong quá trình thảo luận, một số ý kiến đã đề nghị bổ sung người được phong quân hàm đại tướng trong quân đội, công an, bổ sung chức danh viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, chánh án Tòa án nhân dân tối cao vào đối tượng cảnh vệ.

  Tuy nhiên đa số thành viên cơ quan thẩm tra lại khẳng định việc mở rộng hay thu hẹp đối tượng đang được áp dụng biện pháp và chế độ cảnh vệ đều tạo tâm lý bất lợi. Cho nên cần giữ như hiện hành và như dự thảo Pháp lệnh.

  Theo đó, đối tượng được cảnh vệ bao gồm năm nhóm:
  Một, cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước: Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Tổng bí thư, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch QH, nguyên Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch QH, Phó Thủ tướng Chính phủ.

  Hai, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại VN: người đứng đầu nhà nước, cơ quan lập pháp, chính phủ các nước; người đứng đầu của Đảng cầm quyền các nước; cấp phó của người đứng đầu nhà nước, cơ quan lập pháp, chính phủ các nước; khách mời khác của Trung ương Đảng, chủ tịch nước, QH, Chính phủ

  Ba, khu vực làm việc của các cơ quan trọng yếu của Đảng và nhà nước

  Bốn, các hoạt động quan trọng do Đảng, nhà nước và các đoàn thể ở trung ương tổ chức
  Năm, nơi ở của một số đối tượng trên.

  Đ.TR.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ai là đối tượng được cảnh vệ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ai là đối tượng được cảnh vệ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ai la doi tuong duoc canh ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ai là đối tượng được cảnh vệ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI