9h ngày 25/11: Trực tuyến về "Thuyết Trường quyển vật thể"

Thứ sáu, 24 Tháng mười một 2006, 09:59 GMT+7
 • 9h ngay 25 11 Truc tuyen ve Thuyet Truong quyen vat the

  Vào lúc 9h ngày thứ bảy 25/11 tại Hội trường Báo Thanh Niên (lầu 4, số 248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM), Viện Khoa học phát triển nhân lực và tài năng sẽ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học giới thiệu đề tài "Thuyết Trường quyển vật thể" do kiến trúc sư Bùi Minh Trí (tác giả đề tài) trình bày. Buổi sinh hoạt được trực tuyến trên TNO tại địa chỉ: www.thanhnien.com.vn . Bạn đọc quan tâm có thể nhận giấy mời tham dự tại Tòa soạn Báo Thanh Niên (liên hệ cô Vân, bộ phận tiếp tân) kể từ hôm nay 22/11.


  * Thưa bác Trí, nếu thuyết "trường quyển" của bác đúng thì nó được ứng dụng vào khoa học thế nào? Từ trước tới nay ngành không gian (tàu vũ trụ, phóng vệ tinh vào không gian ...) vẫn ứng dụng thuyết vạn vật hấp dẫn của Niutơn. Bác nhĩ gì về điều này?
  (Trương van Tiến, 31 tuổi, Nam, HCM, Điện công nghiệp)

  - KTS Bùi Minh Trí: Nếu thuyết Trường quyển của tôi đúng, thì có thể ứng dụng lý thuyết này để nghiên cứu việc phóng vệ tinh vào không gian vì lý thuyết của tôi và của Newton về lĩnh vực này không sai khác nhau nhiều lắm.

  * Chào chú Trí. cháu đã có đọc về đề tài "Thuyết trường quyển vật thể" của chú và cháu có câu hỏi thế này: - Làm sao chú có thể không tư duy theo lối mòn khi trải qua 12 năm phổ thông cùng 4 năm Đại Học chỉ có chấp nhận 2 lý thuyết ấy và lấy đó làm nền tảng nghiên cứu? - Chú có đủ tự tin đưa đề tài "Thuyết Trường quyển vật thể" ra hội đồng khoa học thế giới? - Chú có lời khuyên nào cho giới khoa học trẻ việt nam trong việc đổi mới tư duy trong nghiên cứu khoa học?. xin cảm ơn chú ạ ?
  (Tien Giap, 23 tuổi, Nam, Tan Huong, Tan Quy, Tan Phu HCM, Lap Trinh Vien)

  - KTS Bùi Minh Trí: Thuyết Hấp dẫn mới Trường quyển vật thể tư duy để đưa ra cấu trúc vật lý cơ bản của tự nhiên. Cấu trúc đó là thực thể vật lý = vật thể + trường quyển của vật thể. Thuyết Trường quyển vật thể không đi theo lối mòn của các nhà vật lý học hiện nay là nghiên cứu vật lý bất chấp nghịch lý miễn sao có kết quả phù hợp với thực nghiệm. Thuyết Trường quyển vật thể đã giải thích được nhiều khái niệm mơ hồ của các lý thuyết khác, ví dụ: Hạt vi mô có lưỡng tính sóng, hạt; tìm ra bản chất lượng tử năng lượng (hằng số Planck) v.v...

  Các nhà khoa học trẻ đừng sợ những lý thuyết khoa học có nghịch lý dù đó là của các vĩ nhân, các bạn hãy tìm cách tư duy để loại những nghịch lý đó.


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 9h ngày 25/11: Trực tuyến về "Thuyết Trường quyển vật thể"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 9h ngày 25/11: Trực tuyến về "Thuyết Trường quyển vật thể" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 9h ngay 25 11 Truc tuyen ve Thuyet Truong quyen vat the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 9h ngày 25/11: Trực tuyến về "Thuyết Trường quyển vật thể" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI