84% điểm thi Văn ĐH Công nghiệp HN dưới 5

Thứ tư, 25 Tháng bảy 2007, 11:19 GMT+7
 • Môn Toán ở ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng có tới 46% bài thi đạt 1-4 điểm. Hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải Trần Đắc Sử cho biết, điểm chuẩn dự kiến là 19,5, thấp hơn 2006 nửa điểm.
  > Tra cứu điểm thi tuyển sinh

  Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội Hoàng Văn Điện cho biết, theo thống kê sơ bộ, điểm thi năm nay thấp hơn bình thường. 84% trong tổng số 4.400 thí sinh dự thi Văn đạt điểm dưới 5, điểm 5-6 chiếm 10%, điểm 7 trở lên chỉ chiếm 5%, còn lại là điểm 0.

  Với hơn 30.000 thí sinh thi khối A, ở môn Toán, thí sinh đạt từ 1 đến 4 điểm chiếm 46%, 4-6 điểm chiếm 30%, 0-1 điểm chiếm 16%, 6-8 điểm chiếm 7% và 8 trở lên chỉ chiếm 1%.

  Mặc dù điểm thi thấp nhưng thày Điện nhận định, với hơn 40.000 thí sinh dự thi, trường thừa khả năng "lọc ra" 2.100 thí sinh (thừa 300 so với chỉ tiêu) có điểm cao.

  Thứ trưởng Bành Tiến Long kiểm tra chấm thi tại ĐH Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Tiến Dũng.
  Thứ trưởng Bành Tiến Long kiểm tra chấm thi tại ĐH Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Tiến Dũng.

  Trường đã chấm xong vòng 1 và đang tiến hành chấm sang vòng 2 các môn tự luận. Các môn trắc nghiệm gửi Cục Khảo thí chấm. Dự kiến một tuần nữa trường sẽ kết thúc chấm thi.

  Cuối buổi làm việc, Thứ trưởng Bành Tiến Long lưu ý, trường cần đẩy nhanh thời gian chấm thi để cuối tháng 7 thống kê điểm và đầu tháng 8 thông báo kết quả. "Cần xử lý theo đúng quy chế những thí sinh vi phạm. Trường hợp nào đặc biệt, cần báo cáo để Ban Chỉ đạo tuyển sinh của Bộ xem xét, tránh thiệt thòi cho thí sinh", Thứ trưởng Long nhấn mạnh.

  ĐH Giao thông Vận tải dự kiến điểm chuẩn là 19,5

  Theo ông Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải, năm nay trường có hơn 8.500 thí sinh dự thi, sau 10 ngày đã hoàn thành chấm thi và thông báo kết quả sớm. Ở khu vực Hà Nội, trong số gần 21.000 bài thi, có hơn 1.800 bài đạt điểm dưới 2 và hơn 13.500 bài đạt điểm trên 5.

  Tuy nhiên, trong quá trình chấm, trường đã phát hiện những bài thi vi phạm như làm cả 2 phần tự chọn, tô 2 ô trong một câu hỏi... Môn Toán có 3 em, Lý có 100 em và Hóa có 11 em làm cả 2 phần tự chọn. Theo quy định, sau khi chấm phần tự chọn đầu tiên, hội đồng chấm sẽ lập biên bản phần làm thừa còn lại và trừ 50% tổng số điểm toàn bài thi.

  Trong khi nhiều trường cho rằng những ô được bôi đen mờ sẽ bị máy chấm bỏ qua thì ông Đỗ Đức Tấn, Hiệu phó ĐH Giao thông Vận tải lại khẳng định, máy vẫn "đọc" được. Bằng chứng là trường đã phát hiện ra gần 180 bài thi (Lý, Hóa) vẫn được máy báo là tô 2 đáp án trong khi trên thực tế, một trong 2 đáp án đó đã được thí sinh tẩy mờ đi. Trường đã điều chỉnh lại những bài thi này để không gây thiệt thòi cho thí sinh.

  Thày Sử cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường là 19,5, thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm. Bên cạnh đó, điểm xét tuyển vào cơ sở 2 tại TP HCM cũng sẽ cao hơn năm ngoái.

  Từ ngày 23/7, ĐH Giao thông Vận tải bắt đầu nhận đơn phúc khảo của thí sinh. 15 ngày sau sẽ tiến hành chấm phúc tra.

  Trong buổi kiểm tra chấm thi tại một số ĐH ở Hà Nội, Thứ trưởng Bành Tiến Long cho biết, sau khi có điểm sàn của Bộ, các trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp để xét tuyển. Các trường đầu vào thấp có thể tự quyết việc không lấy hết chỉ tiêu ngay trong đợt đầu để chờ xét NV2 nhằm lấy thí sinh "chất lượng" hơn.

  Tiến Dũng

  Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 84% điểm thi Văn ĐH Công nghiệp HN dưới 5

  Nhận xét tin 84% điểm thi Văn ĐH Công nghiệp HN dưới 5

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 84% điểm thi Văn ĐH Công nghiệp HN dưới 5 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 84 diem thi Van DH Cong nghiep HN duoi 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 84% điểm thi Văn ĐH Công nghiệp HN dưới 5 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI