80% nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được

Thứ bảy, 29 Tháng chín 2007, 09:51 GMT+7
 • () – Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương diễn ra tại Hà Nội hôm 27-9, các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu về mắt dự báo, với tốc độ gia tăng các bệnh tật liên quan đến mắt như hiện nay, đến năm 2020 cả nước sẽ có hơn 1 triệu người mù và hơn 3 triệu người khiếm thị.

  80% nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được

  (ANTĐ) – Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương diễn ra tại Hà Nội hôm 27-9, các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu về mắt dự báo, với tốc độ gia tăng các bệnh tật liên quan đến mắt như hiện nay, đến năm 2020 cả nước sẽ có hơn 1 triệu người mù và hơn 3 triệu người khiếm thị.

  Trong đó, khoảng trên 50% nguyên nhân gây mù lòa do đục thủy tinh thể, 30% trẻ em bị mù do các dị tật bẩm sinh và di truyền, đặc biệt là các tật về khúc xạ...

  Ông Đỗ Như Hơn, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho rằng: Gánh nặng về mù lòa không chỉ gây áp lực cho bệnh viện mà còn gây trở ngại lớn cho Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội. Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Mắt Trung ương đã chứng minh rằng, có đến hơn 80% những nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được nếu phát hiện sớm.

  Do đó bên cạnh việc chữa trị, công tác tuyên truyền giáo dục về phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt cho người dân cần phải được đẩy mạnh.                 

      Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 80% nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 80% nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 80 nguyen nhan gay mu hien nay co the phong ngua duoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 80% nguyên nhân gây mù hiện nay có thể phòng ngừa được ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI