80% kỹ sư xây dựng không quan tâm đến... tiêu chuẩn xây dựng

Thứ bảy, 19 Tháng sáu 2004, 05:10 GMT+7
 • Theo GS.TS Nguyễn Văn Đạt, Hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TP.HCM, qua trắc nghiệm với khoảng trên 2.000 kỹ sư xây dựng tại TP.HCM cho thấy có đến 80% kỹ sư không quan tâm đến tiêu chuẩn xây dựng của Bộ Xây dựng ban hành. Một trong số các nguyên nhân là chưa có một cơ quan nào thuộc bộ nhận trách nhiệm giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn này.

  Bên cạnh đó, nhiều kỹ sư còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết về chuyên ngành như: ít hiểu biết về kết cấu ứng lực trước, ít biết sử dụng có hiệu quả vật liệu mác cao để nâng cao hiệu quả của ứng lực trước; phương pháp kiểm tra không phá hủy (NDT) sử dụng trong công nghệ kiểm định chất lượng công trình đã có tại thành phố hơn 20 năm nhưng kỹ sư không được học ở trường...

  Cũng theo GS.TS Nguyễn Văn Đạt, chương trình đào tạo nhân lực cho ngành xây dựng của các trường đại học tại TP.HCM còn khá cứng nhắc, nên sinh viên khi ra trường không có sự uyển chuyển với sự thay đổi của xã hội. 

  Đ.T.DUY

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 80% kỹ sư xây dựng không quan tâm đến... tiêu chuẩn xây dựng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 80% kỹ sư xây dựng không quan tâm đến... tiêu chuẩn xây dựng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 80 ky su xay dung khong quan tam den tieu chuan xay dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 80% kỹ sư xây dựng không quan tâm đến... tiêu chuẩn xây dựng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI