75% số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi đường vắng

Thứ năm, 04 Tháng mười 2007, 09:50 GMT+7
 • Phần lớn các vụ TNGT xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ và đường nội thành; tuy nhiên, điều đáng nói là 75% số vụ xảy ra khi đường vắng. Điều này một lần nữa chứng tỏ TNGT xảy ra phần lớn là do ý thức của người điều khiển phương tiện.

  75% số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi đường vắng

  Phần lớn các vụ TNGT xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ và đường nội thành; tuy nhiên, điều đáng nói là 75% số vụ xảy ra khi đường vắng. Điều này một lần nữa chứng tỏ TNGT xảy ra phần lớn là do ý thức của người điều khiển phương tiện.

  Con số thống kê trên được các nhà nghiên cứu đưa ra dựa trên việc khảo sát số vụ cấp cứu vì TNGT ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

  Các nghiên cứu từ bệnh viện này cũng chỉ ra rằng, có 4  nguyên nhân dẫn đến tổn thương trong TNGT: Những người uống rượu tham gia giao thông có khả năng bị chấn thương sọ não gấp gần 4 lần người không uống rượu; Người không đội mũ bảo hiểm có nguy cơ bị chấn thương sọ não cao gấp 1,5 lần người đội mũ; 

  Người không có bằng lái xe có nguy cơ bị chấn thương sọ não cao gấp 1,5 lần người có bằng lái xe; Tai nạn xảy ra ở đường quốc lộ chiếm tỷ lệ chấn thương sọ não cao gấp gần 2 lần trên đoạn đường khác.

  Còn một số yếu tố khác cũng có liên quan đến chấn thương sọ não đó là đường vắng có nguy cơ chấn thương sọ não cao hơn đường đông; Đường thiếu ánh sáng, đường trơn... cũng làm chấn thương sọ não do TNGT tăng lên.

  PV

  Theo Dân trí

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 75% số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi đường vắng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 75% số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi đường vắng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 75 so vu tai nan giao thong xay ra khi duong vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 75% số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi đường vắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI