5 tỷ đồng cứu trợ cho các địa phương ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại

Thứ ba, 26 Tháng hai 2008, 09:56 GMT+7
 • Trước tình hình rét đậm, rét hại kéo dài ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ của người dân và sản xuất nông nghiệp, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp hàng hóa, tiền cho 15 địa phương bị thiệt hại do rét đậm với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

  Trong dịp Tết Mậu Tý vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được tiến hành từ trước Tết nguyên đán Mậu Tý 2008 (11/2007), trong đó Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành trên toàn quốc đã tích cực vận động quyên góp quần áo ấm, chăn ấm ủng hộ đồng bào nghèo miền núi vùng sâu, vùng xa. Phong trào đã thu được số lượng lớn quần áo rét, chăn, màn hỗ trợ cho miền núi trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

  Riêng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội từ
  1/2/2008 (ngày 25 Tết) đến nay đã trực tiếp gửi 35 tấn quần áo rét và hỗ trợ 30 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 450 chiếc chăn, 900 áo ấm, 50 con trâu, bò làm phương tiện sản xuất và vải vóc với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ 100 nghìn bộ quần áo cho các tỉnh miền núi bị thiệt hại nặng do rét đậm, rét hại.

  Tuy nhiên, trước tình hình rét đậm, rét hại kéo dài ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ của người dân và sản xuất nông nghiệp, Trung ương Hội đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp hàng hóa, tiền cho các địa phương bị thiệt hại do rét đậm với tổng trị giá là: 4,750 tỷ đồng (vải may quần áo trị giá 4 tỷ đồng; tiền mặt là 750 triệu đồng cho 15 tỉnh trọng điểm bị thiệt hại nặng của đợt rét này, mỗi tỉnh 50 triệu đồng); đồng thời tiếp tục vận động, quyên góp tiền, quần áo ấm, lương thực giúp các địa phương bị thiệt hại do rét.

  Anh Thi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 5 tỷ đồng cứu trợ cho các địa phương ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 5 tỷ đồng cứu trợ cho các địa phương ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 5 ty dong cuu tro cho cac dia phuong anh huong cua dot ret dam ret hai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 5 tỷ đồng cứu trợ cho các địa phương ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI