4 vấn đề bộ máy Nhà nước, Quốc hội cần quan tâm

Thứ tư, 21 Tháng mười một 2007, 19:50 GMT+7
 • () - Sau gần một tháng làm việc, chiều  21/11, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XII đã chính thức bế mạc. Với 91,89% số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2008.

  Bế mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XII:

  4 vấn đề bộ máy Nhà nước, Quốc hội cần quan tâm

  (ANTĐ) - Sau gần một tháng làm việc, chiều  21/11, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XII đã chính thức bế mạc. Với 91,89% số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2008.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu nhìn nhận, đánh giá toàn toàn diện chương trình nghị sự của kỳ họp, nhấn mạnh tới những điểm cần tập trung trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội thời gian tới.

  4 van de bo may Nha nuoc, Quoc hoi can quan tam

  Toàn cảnh phiên bế mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XII

  Kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XII đã thông qua 7 dự án luật, cho ý kiến về 5 dự án luật để tiếp tục chuẩn bị trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp sau. Cùng với đó, Quốc hội đã tiến hành giám sát chuyên đề “Việc chấp hành pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất" – một vấn đề quan trọng, bức xúc được cử tri và nhân dân cả nước rất quan tâm.

  Quốc hội nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, tăng cường hoạt động chất vấn và cũng được các thành viên Chính phủ cung cấp khá đầy đủ những thông tin xác đáng, trung thực, đồng thời thẳng thắn nhận những yếu kém, khuyết điểm của ngành mình, thấy rõ trách nhiệm cá nhân và đưa ra phương hướng, lộ trình khắc phục.

  Chủ tịch Quốc hội đề nghị sau kỳ họp này, các cơ quan trong bộ máy nhà nước, các đại biểu Quốc hội phát huy những kết quả đã đạt được của kỳ họp thứ 2, khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các luật và nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2008, tạo đà cho những năm tiếp theo; các cơ quan của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai thực hiện Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2008 và cả nhiệm kỳ khoá XII; Chính phủ, các cơ quan hữu quan khẩn trương ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động giám sát của các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, sớm báo cáo kết quả với cử tri, đồng thời thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri; giám sát, đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân

  * Trước đó, với 91,89% số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2008. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao báo cáo bổ sung của Chính phủ về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và NSNN năm 2007, những tháng đầu năm 2008; giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tại kỳ họp thứ 4, xem xét các báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2008; kế hoạch năm 2009; các báo cáo công tác của các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các báo cáo khác của các cơ quan hữu quan theo quy định của pháp luật, giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn nhà nước ở các Bộ, ngành, địa phương từ năm 2005 đến năm 2007./.

  Vũ Thu

  Theo Website Chính phủ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 4 vấn đề bộ máy Nhà nước, Quốc hội cần quan tâm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 4 vấn đề bộ máy Nhà nước, Quốc hội cần quan tâm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 4 van de bo may Nha nuoc Quoc hoi can quan tam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 4 vấn đề bộ máy Nhà nước, Quốc hội cần quan tâm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI