350 người dân ở 9 xã của Quảng Trị được nhập quốc tịch

Thứ tư, 02 Tháng mười 2019, 18:12 GMT+7
 • Ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị tiến hành trao quyết định của Chủ tịch nước về việc nhập quốc tịch cho 350 người ở 9 xã của huyện Hướng Hóa.

  Ngày 2/10, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa địa phương tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với một số người dân bốn xã Ba Tầng, A Túc, Xy và Xing của huyện Hướng Hóa.

  350 nguoi dan o 9 xa cua Quang Tri duoc nhap quoc tich
  Buổi trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho người dân được tổ chức vào ngày 2/10. Ảnh: L.T.

  Theo kế hoạch, Sở sẽ tiếp tục trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với người dân tại 5 xã khác ở huyện Hướng Hóa. Tổng số người dân được nhập quốc tịch trong đợt này tại 9 xã là 350 người. 

  Tại buổi trao quyết định, sau lễ chào cờ trang trọng, người dân lần lượt được lên bục nhận quyết định của Chủ tịch nước, nhận quà của Sở Tư pháp Quảng Trị.

  Theo ông Lê Phước, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa, trong 6 năm qua, ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị huy động cán bộ từ cơ sở đến cấp tỉnh để hoàn thành hồ sơ nhập tịch cho số người trên. "Đây là kết quả của sự cộng tác, phối hợp giữa các ban ngành, cũng như sự khai báo rõ ràng, đầy đủ của bà con", ông Phước nói.

  Cũng theo ông Phước, trong thời gian tới, số người dân được nhập tịch này sẽ nhận được các loại giấy tờ cá nhân để tiện cho việc giao dịch hành chính cùng với các chế độ an sinh xã hội khác.

  350 nguoi dan o 9 xa cua Quang Tri duoc nhap quoc tich
  Người dân vui vẻ khi nhận quyết định trở thành công dân Việt Nam chính thức. Ảnh: L.T.

  Ông Hoàng Kỳ, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị, khẳng định các địa phương có trách nhiệm nhanh chóng cấp đất, tạo sinh kế để bà con thuận lợi làm ăn, vay vốn ngân hàng, con cái được học hành...

  Sau khi nhận quyết định nhập tịch, trở thành công dân Việt Nam chính thức, mọi người đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Những người dân này đa số sinh sống dọc biên giới, di cư từ Lào sang lập nghiệp, có nguyện vọng được nhập quốc tịch Việt Nam để ổn định cuộc sống.

  Văn Được

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 350 người dân ở 9 xã của Quảng Trị được nhập quốc tịch

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 350 người dân ở 9 xã của Quảng Trị được nhập quốc tịch bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 350 nguoi dan o 9 xa cua Quang Tri duoc nhap quoc tich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 350 người dân ở 9 xã của Quảng Trị được nhập quốc tịch ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI