25/9 tới, Sóc Sơn tiếp tục đấu giá đất lần thứ 2

Thứ hai, 20 Tháng chín 2004, 10:10 GMT+7
 • 25/9 toi, Soc Son tiep tuc dau gia dat lan thu 2 

  Phiên đấu giá đất lần 1 tại Sóc Sơn. Ảnh: T.C

  Diện tích đấu giá lần này là 11.435 m2, gồm 77 ô đất thuộc 4 thửa II-2, II-3, II-4.2 được chia thành 3 khu C, D, E. Giá sàn đối với khu C là 7 triệu đồng/m2; khu D: 4 triệu/m2; khu E: 4 triệu/m2 với mỗi bước giá được quy định là 300 nghìn đồng.

  Trong tổng diện tích đấu giá trên gồm 15 ô đất giáp Quốc lộ 3A (khu C), 38 ô đất xây dựng nhà vườn bên trong khu đất (khu D); 24 ô đất xây dựng biệt thự (khu E). Khu vực này trước đây là đất nông nghiệp, do xã Phù Linh và Thị trấn Sóc Sơn quản lý sử dụng đã được Thành phố thu hồi, giao cho UBND huyện Sóc Sơn tiến hành giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

  Tổng diện tích toàn bộ khu vực đấu giá lần 1 và 2 khoảng 35 ha, trong đó khu đất xây dựng biệt thự có diện tích 13.542,1 m2, khu đất xây dựng nhà vườn liền kề là 21.507,6 m2. Các ô đất thuộc thửa đất II-3, II-7 sát mặt đường Quốc lộ 3.

  Khu đất đấu giá lần này rộng 11,32 ha, nằm ở phía Bắc thị trấn Sóc Sơn, thuộc địa giới hành chính xã Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn. Phía Bắc, phía Đông giáp đường phân khu vực, phía Tây giáp đường Quốc lộ 3A, phía Nam giáp trường tiểu học, nhà thi đấu, sân vận động Sóc Sơn. Hiện tại, hạ tầng kỹ thuật trong khu vực được đầu tư khá đồng bộ. Đường rải nhựa Atfan, hè lát gạch Blook với hệ thống thoát nước ngầm, cấp nước sạch, điện…khá hoàn chỉnh.

  Theo quy định, cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền bảo lãnh dự đấu giá là 50 triệu đồng/ô đất đối với khu C; khu D: 30 triệu/ô đất; khu E: 50 triệu/ô đất. Số tiền này sẽ được trả lại cho người tham gia đấu giá nếu không trúng giá chậm nhất 7 ngày sau khi công bố kết quả đấu giá. Người trúng giá không được nhận lại tiền bảo lãnh khi quá thời hạn quy định mà không nộp đủ tiền theo giá trúng, khi đó, tiền bảo lãnh được nộp vào ngân sách Nhà nước.

  Việc xét người tham gia đấu giá trúng giá của từng ô, khu đất dựa trên nguyên tắc thứ tự người tham gia đấu giá bỏ giá từ cao xuống thấp. Quyền xác định vị trí được tuân theo thứ tự trong danh sách trúng giá, người bỏ giá cao sẽ được chọn trước cho đến khi đủ số lượng ô đất. Trường hợp có hai hay nhiều người bỏ giá bằng nhau thì tổ chức bốc thăm để phân định thứ tự người trúng giá. Nếu người tham gia đấu giá tự nguyện rút khỏi danh sách trúng giá đã công bố thì sẽ không được nhận lại tiền bảo lãnh dự đấu giá. Trong trường hợp này sẽ tổ chức đấu giá lại. Người trúng giá đã được bàn giao đất mà không tiến hành xây dựng trong thời hạn 12 tháng đối với tổ chức và cá nhân thì bị thu hồi đất để tổ chức đấu giá tiếp hoặc giao đất theo quy định.

  Theo quy định, trong ngày đấu giá, trước lúc phát phiếu, người tham gia đấu giá không có mặt thì được coi là không tham dự đấu giá. Người trúng giá phải chủ động nộp tiền trong thời gian 20 ngày kể từ khi công bố quyết định trúng giá.

  T.C

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 25/9 tới, Sóc Sơn tiếp tục đấu giá đất lần thứ 2

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 25/9 tới, Sóc Sơn tiếp tục đấu giá đất lần thứ 2 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 259 toi Soc Son tiep tuc dau gia dat lan thu 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 25/9 tới, Sóc Sơn tiếp tục đấu giá đất lần thứ 2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI