24 lao động đầu tiên sẽ đến làm việc tại Canada

Thứ ba, 14 Tháng chín 2004, 09:03 GMT+7
 • Đầu tháng 10-2004, 24 lao động đầu tiên sẽ đến làm việc tại Canada theo một hợp đồng “thí điểm” giữa Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại (Sona - thuộc Bộ Lao động - thương binh & xã hội) với đối tác Canada trong lĩnh vực xây dựng.

  Trao đổi với TS sáng 13-9, ông Lê Quang Đạt, giám đốc Công ty Sona, cho biết mức lương cơ bản trong hợp đồng mà lao động được hưởng là 1.500 USD/người/tháng (làm 44 giờ/tuần). Mức lương này đã trừ mọi chi phí ăn ở, thuế, bảo hiểm và chưa tính tiền thưởng, tiền làm thêm giờ (khoảng 500 USD/người/tháng).

  Trong thời gian làm việc (ba năm), người lao động được cấp thẻ lao động của Canada và được phép bảo lãnh vợ con sang sinh sống, học tập (miễn phí) tìm việc làm hợp pháp. Cũng theo ông Đạt, đây chỉ là “hợp đồng thí điểm”, nếu thực hiện tốt phía Canada sẽ tăng thêm chỉ tiêu và sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác. Canada cũng đang thực hiện chương trình này với lao động Trung Quốc, Philippines.

  Ông Đạt cũng cho biết đối tượng được tuyển dụng là nam, tuổi từ 24-36, có sức khỏe, đã qua đào tạo nghề và có kinh nghiệm làm việc ba năm trong nghề. Tổng số tiền (lệ phí, đặt cọc) lao động phải nộp trước khi đi trên 250 triệu đồng/người.

  Đ.BÌNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 24 lao động đầu tiên sẽ đến làm việc tại Canada

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 24 lao động đầu tiên sẽ đến làm việc tại Canada bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 24 lao dong dau tien se den lam viec tai Canada ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 24 lao động đầu tiên sẽ đến làm việc tại Canada ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI