186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam

Thứ hai, 25 Tháng ba 2019, 06:59 GMT+7
 • Hiện nay, các địa phương đã rà soát quỹ đất và dự kiến bố trí các trường hợp bị giải tỏa trắng vào khoảng 10 khu tái định cư.

  Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, dài khoảng hơn 40km, rà soát tạm thời, dự kiến có khoảng 186 hộ dân bị giải tỏa trắng cần bố trí tái định cư.

  Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua 3 địa phương thuộc tỉnh Khánh Hòa gồm: Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh. Sau khi có tim tuyến tạm thời, các địa phương rà soát có 186 trường hợp bị giải tỏa trắng cần được tái định cư.

  186 ho dan can tai dinh cu de thuc hien du an cao toc Bac - Nam

  Điểm đầu của dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa, địa phận huyện Diên Khánh.

  Hiện nay, các địa phương đã rà soát quỹ đất và dự kiến bố trí các trường hợp bị giải tỏa trắng vào khoảng 10 khu tái định cư, với diện tích từ gần 0,3ha đến 2ha. Đối với, các hộ đồng bào dân tộc ngoài bố trí tái định cư, các địa phương đang tính toán việc xây nhà và lập phương án tái định canh cho các hộ dân.

  Các địa phương cũng đề nghị xây dựng các khu tái định cư trước để kịp thời bố trí cho bà con, bàn giao mặt bằng để thi công kịp thời dự án, đáp ứng tiến độ. Hiện nay, Ban quản lý dự án Hồ Chí Minh, đơn vị chủ đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa mới cắm các cọc tim tuyến, dự kiến trong tháng 4 sẽ bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cho các địa phương.

  GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

  Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, dự án đường bộ cao tốc Bắc- Nam là dự án trọng điểm quốc gia, vì vậy, các địa phương trong tỉnh cần làm tốt công tác tái định cư để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng:

  “Với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Sở Giao thông - Vận tải là cơ quan thường trực cùng các địa phương khẩn trương khảo sát, chọn khu vực tái định cư, triển khai các bước một cách chủ động. Khu tái định cư cũng đền bù khu đó rồi mới xây dựng hạ tầng, rồi sau đó mới đưa người dân đến. Vì vậy, chọn thế nào cho phù hợp để người dân người ta đến. Khi giải tỏa Quốc lộ 1A, đã chọn những khu vực ven đường mình làm, bà con có điều kiện thuận lợi hơn, mới dễ dàng”, ông Vinh nói./.

  GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

  186 ho dan can tai dinh cu de thuc hien du an cao toc Bac - Nam

  Thủ tướng chỉ thị đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho cao tốc Bắc - Nam

  VOV.VN - Thủ tướng vừa yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung tối đa để triển khai công tác giải phóng mặt bằng đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

  Thái Bình/VOV-Miền Trung

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 186 ho dan can tai dinh cu de thuc hien du an cao toc Bac Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 186 hộ dân cần tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI