15/7 hoàn thành quy hoạch ngành nghề kinh doanh văn hóa

Thứ tư, 02 Tháng bảy 2003, 18:35 GMT+7
 • Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài đối với Sở Văn hóa Thông tin tại cuộc họp sáng nay về "Quy hoạch ngành nghề kinh doanh nhạy cảm". Theo đó, vũ trường, karaoke và hoạt động quảng cáo, sẽ được tổ chức quản lý theo các quyết định 105, 106, 108 của thành phố.

  Các quyết định trên được ban hành từ tháng 9/2002. Tuy nhiên, thành phố đã phải gia hạn nhiều lần. Đến hôm nay, quận 1, quận 7, huyện Củ Chi mới nộp quy hoạch. Bình Chánh và Cần Giờ vẫn chưa sắp xếp được hợp lý hoạt động này ở địa phương mình.

  Trong khi đó, theo ông Tài, các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực này liên tục biến tướng, trở thành vấn đề nóng và là bức xúc của người dân. Hiện tại số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vẫn tiếp tục tăng, nhất là tại các huyện ngoại thành. Tình trạng quán bar biến thành vũ trường đã phổ biến. Nhà hàng, quán ăn cũng mở sân khấu ca nhạc, mà chưa có biện pháp quản lý .

  Theo Phó chủ tịch thành phố, nguyên nhân khiến cho việc quy hoạch bị chậm trễ là nhiều cơ sở, đơn vị còn quá cầu toàn, hơn nữa đây là việc mới và khó. Ông Nguyễn Tuấn Việt, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, cho rằng còn có một lý do nữa là sự phối hợp giữa các ngành và UBND quận huyện không được đồng bộ.

  Ông Nguyễn Thành Tài chỉ đạo, sau khi hoàn thành quy hoạch, các địa phương phải có kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm hoạt động của các cơ sở.

  Đặng Vỹ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 15/7 hoàn thành quy hoạch ngành nghề kinh doanh văn hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 15/7 hoàn thành quy hoạch ngành nghề kinh doanh văn hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 157 hoan thanh quy hoach nganh nghe kinh doanh van hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 15/7 hoàn thành quy hoạch ngành nghề kinh doanh văn hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI