15 người vượt biên trái phép sang Campuchia trở về

Thứ tư, 20 Tháng hai 2002, 10:00 GMT+7
 • 15 nguoi vuot bien trai phep sang Campuchia tro ve

  Người vượt biên trái phép trở về gặp người thân.

  Sáng qua, tại cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đại diện tỉnh Kon Tum, Chính phủ Campuchia, tổ chức UNHCR thực hiện các thủ tục trao trả và đón nhận 15 đồng bào dân tộc thiểu số Gia Lai sinh sống tại làng Rắc, xã Ia Xia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, đã vượt biên trái phép sang Campuchia tháng 9/2001.

  Đây là đợt tổ chức hồi hương đầu tiên trong năm 2002. Trong 15 người chỉ có 1 người già, còn lại là thiếu niên. Họ thừa nhận đã bị dụ dỗ vượt biên trái phép. Sau 6 tháng sống trong điều kiện cực khổ, họ đã tình nguyện trở về với gia đình vợ con, buôn làng và nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

  Già làng Y Bình đã thay mặt bà con làng Rắc mong muốn các thành viên đại diện tổ chức UNHCR nhanh chóng trao trả những con em của làng còn đang ở nơi đất khách quê người về sum họp với gia đình.

  Trước nguyện vọng của bà con Gia Lai làng Rắc và chứng kiến điều kiện nhà cửa, đời sống vật chất đầy đủ ở đây, các thành viên của tổ chức UNHCR đã hứa sẽ tiếp tục đưa những người còn lại trở về với buôn làng. Đại diện tổ chức UNHCR nói: "Đến đây chúng tôi thấy làng sá rất đẹp, khang trang. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa những người còn lại trở về".

  Hiện nay, chính quyền các địa phương ở Kon Tum đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cây con giống để hỗ trợ cho những người lầm đường lạc lối nhanh chóng ổn định sản xuất và xây dựng lại cuộc sống cho gia đình và người thân của mình.

  (Theo VTV)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 15 người vượt biên trái phép sang Campuchia trở về

  Nhận xét tin 15 người vượt biên trái phép sang Campuchia trở về

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 15 người vượt biên trái phép sang Campuchia trở về bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 15 nguoi vuot bien trai phep sang Campuchia tro ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 15 người vượt biên trái phép sang Campuchia trở về ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI