14 hộ dân "ăn gian" trên 243 triệu đồng của Nhà nước

Thứ tư, 27 Tháng bảy 2005, 12:17 GMT+7
 • 14 ho dan an gian tren 243 trieu dong cua Nha nuoc
  Ảnh minh họa: Vietnamnet
  Cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phát hiện 14 hộ dân ở xã Việt Hùng khai khống, khai tăng số lượng gia cầm tiêu hủy để "ăn gian" 243.820.000 đồng của Nhà nước.

  Sau khi có kết luận, UBND huyện Đông Anh đã có quyết định thu hồi toàn bộ số kinh phí hỗ trợ tiêu hủy gia cầm của 14 hộ gia đình trên.

  Trong đó có 8 hộ gia đình khai khống, khai tăng số lượng gia cầm với số tiền là hơn 142 triệu đồng. UBND huyện cũng tạm thu số tiền 101.740.000 đồng của 6 gia đình. Đây là số tiền đã lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ, nhưng chưa có căn cứ pháp lý đảm bảo độ chính xác số lượng gia cầm.

  Được biết, Hội đồng Kỷ luật xã Việt Hùng đã họp, kiểm điểm trách nhiệm ban chỉ đạo và trưởng các tiểu ban trong việc tiêu hủy gia cầm năm 2004.

  Hội đồng Kỷ luật xã đã tổ chức kỷ luật 6 người, trong đó có ông Ngô Đăng Tiến - Nguyên Chủ tịch xã với hình thức cảnh cáo và ông Nguyễn Trọng Tuy - Cán bộ thú y với hình thức khiển trách vì thiếu trách nhiệm. 4 Trưởng thôn để xảy ra tình trạng khai khống và tăng số lượng gia cầm tiêu hủy đều nhận hình thức kỷ luật là khiển trách và cảnh cáo.

  Ông Trần Thế Tuấn - Chủ tịch UBND xã Việt Hùng - cho biết: “Hiện còn 59 triệu đồng của 5 hộ gia đình vẫn chưa thu được. Xã đã mời họp và thông báo rất rõ, nhiều lần đối với 5 hộ trên, yêu cầu 5 hộ chấp hành nộp tiền theo quyết định của UBND huyện nhưng đến nay các hộ vẫn cố tình không chấp hành…”.

  UBND xã Việt Hùng đã có thông báo đề nghị UBND huyện Đông Anh chỉ đạo công an huyện có biện pháp cương quyết để thu hồi số tiền còn lại đối với 5 hộ trên.

  Nhật Ninh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 14 hộ dân "ăn gian" trên 243 triệu đồng của Nhà nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 14 hộ dân "ăn gian" trên 243 triệu đồng của Nhà nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 14 ho dan an gian tren 243 trieu dong cua Nha nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 14 hộ dân "ăn gian" trên 243 triệu đồng của Nhà nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI