1/10 lao động và thu nhập xã hội do HTX đem lại

Thứ bảy, 18 Tháng mười 2003, 09:10 GMT+7
 • TT (Hà Nội) - “Hiện nay kinh tế tập thể đã trở thành một khu vực kinh tế rộng lớn với trên 14.200 hợp tác xã (HTX) và gần 30 vạn tổ hợp tác đã tạo việc làm và thu nhập cho trên 7,2 triệu xã viên và hộ xã viên; đóng góp 9% GDP của cả nước”.

  Đồng chí Phan Diễn - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng - đã khẳng định như trên tại hội nghị tổng kết HTX điển hình tiên tiến toàn quốc lần 2 diễn ra tại Hà Nội hai ngày 16 và 17-10.

  Đồng chí một lần nữa khẳng định chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế hợp tác, HTX làm nền tảng vững chắc cho nền kinh tế nhiều thành phần. Để thực hiện chủ trương này, phong trào cần quán triệt sâu sắc quan điểm phát triển kinh tế tập thể của nghị quyết T.Ư 5 khóa IX; thể chế hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước, Liên minh HTX và các đoàn thể trong phát triển kinh tế tập thể.

  Báo cáo của Liên minh HTX VN nêu: bảy năm qua phong trào kinh tế hợp tác, HTX có 5.800 đơn vị thành lập mới ở hầu hết các lĩnh vực đời sống. Nhiều HTX đạt doanh thu tới hàng trăm tỉ đồng/năm, qui mô tương đương những tập đoàn kinh tế mạnh...

  Q.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 1/10 lao động và thu nhập xã hội do HTX đem lại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 1/10 lao động và thu nhập xã hội do HTX đem lại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 110 lao dong va thu nhap xa hoi do HTX dem lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 1/10 lao động và thu nhập xã hội do HTX đem lại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI