VPĐD chuyển thành công ty, có được hưởng trợ cấp thôi việc?

Thứ hai, 12 Tháng mười một 2007, 10:54 GMT+7
 • Tôi đang làm việc cho một văn phòng đại diện (VPĐD). Đến đầu năm 2008, VPĐD sẽ chính thức lên công ty 100% vốn nước ngoài. Xin hỏi khi VPĐD chuyển thành công ty, chúng tôi có được nhận tiền trợ cấp thôi việc là một năm làm việc/tháng lương không (vì VPĐD đóng cửa nên phải sa thải nhân viên và nhận lại vào công ty mới)?

  (Monalisa Nguyen)

  - Tư vấn của Việc Làm Online:

  Theo qui định tại điểm d khoản 1, khoản 3 điều 38 Bộ luật lao động, VPĐD mà bạn đang làm việc có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với bạn trong trường hợp VPĐD chấm dứt hoạt động, nhưng phải báo trước cho bạn ít nhất là 45 ngày (đối với HĐLĐ không xác định thời hạn) hoặc ít nhất là 30 ngày (đối với HĐLĐ xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng) hoặc ít nhất là ba ngày (đối với HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng).

  Theo qui định tại khoản 1 điều 42 Bộ luật lao động, khi chấm dứt HĐLĐ trong trường hợp nêu trên, đối với người lao động làm việc thường xuyên trong VPĐD từ đủ 12 tháng trở lên, VPĐD có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương nếu có (việc công ty 100% vốn nước ngoài sau này có nhận bạn vào làm việc hay không hoàn toàn không phụ thuộc các vấn đề đã nêu vì nếu có, đó là một quan hệ lao động khác).

  Luật sư VÕ HOÀNG TUYÊN

  Mọi thắc mắc liên quan vấn đề lao động việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, quyền lợi của người lao động... bạn đọc có thể gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ:

  Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn!

  KIM NHUNG thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VPĐD chuyển thành công ty, có được hưởng trợ cấp thôi việc?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VPĐD chuyển thành công ty, có được hưởng trợ cấp thôi việc? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VPDD chuyen thanh cong ty co duoc huong tro cap thoi viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VPĐD chuyển thành công ty, có được hưởng trợ cấp thôi việc? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM