Sự nghiệp mơ ước cho năm 2008

Thứ bảy, 24 Tháng mười một 2007, 10:10 GMT+7
 • Su nghiep mo uoc cho nam 2008
  Thời điểm cuối năm cũ là lúc nghĩ về những dự định cho năm mới.

  Khoảng thời gian cuối năm không chỉ dành cho những buổi tiệc tùng mà chính là lúc thích hợp nhất để bạn xem xét về việc phát triển, thay đổi công việc hiện tại.

  John Lees, tác giả cuốn “Để có được công việc bạn yêu thích”, đã đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn có quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

  Tháng 12/2007

  Lời khuyên: “Đây là khoảng thời gian chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ về những điều mong muốn trong 12 tháng tới, bao gồm cả công việc. Ngay bây giờ hãy lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình để đạt được thành quả mong muốn trong năm tới. Đã đến lúc thôi mơ mộng và bắt tay vào hoạch định tương lai”.

  Hành động: Lập một bản tổng kết cuối năm trong đó gạch đầu dòng những gì bạn đã học được, thành quả và cả những bước đột phá trong công việc. Bạn có thể cần tới một đồng nghiệp đáng tin cậy để giúp đưa ra những lời nhận xét xác đáng về thế mạnh cũng như những thành công của bạn.

  Tháng 2/2008

  Lời khuyên: “Hai tháng sau khi lên kế hoạch phát triển sự nghiệp, đã đến lúc bạn nghĩ tới cách thức nâng cấp công việc hiện tại hoặc tìm một hướng đi mới.

  Hãy nghiên cứu ông chủ hiện tại một cách tỉ mỉ, coi như bạn đang tìm kiếm một công việc mới. Bạn nên tập trung vào những điều có thể khiến họ quan tâm trong những tháng tới và hướng phát triển của công ty.

  Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn có cơ hội cân nhắc giữa nhiều lựa chọn”.

  Hành động: Thử nghĩ về điều có thể khiến bạn bật dậy làm việc vào một buổi sáng sớm mùa đông giá lạnh? Công việc nào khiến bạn có hứng thú nhất trong số những nghề với cùng mức lương? Liệu bạn có thể làm điều đó tại công ty hiện tại hay thời khắc chuyển dịch đã điểm?


  Tháng 5/2008

  Lời khuyên: “Đây là lúc bạn bắt đầu cuộc tìm kiếm. Nhiều khả năng bạn sẽ tiếp cận công việc yêu thích thông qua một người quen biết, vì thế đừng giới hạn cuộc tìm kiếm trong những trang quảng cáo tìm việc hay các công ty môi giới”.

  Hành động: Hãy tạo ra những cơ hội gặp gỡ những người đang làm công việc mà bạn thấy thích thú - hỏi họ làm thế nào để có được vị trí đó và điều gì khiến họ yêu thích về công việc của mình.

  Trong ba tháng tới, việc bạn nên làm là tích cực thiết lập các mối quan hệ, từ đó mở ra nhiều cơ hội thành công hơn.

  Tháng 8/2008

  Lời khuyên: “Một khi bạn đã tìm được công việc lý tưởng, bạn cần phải biết làm thế nào để có được nó. Tiếp tục sử dụng kỹ năng giao tíêp của bạn để mở rộng những mối quan hệ bởi có tới phân nửa những công việc hay ho chẳng bao giờ được đăng trên quảng cáo”.

  Hành động: Phải chắc chắn CV và thư xin việc của bạn có đủ những tố chất có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy tập luyện những tình huống phỏng vấn với một người bạn để có thể phát huy những thế mạnh của mình.

  Ngoài ra, bạn cũng nên gửi thư giới thiệu về bản thân tới những tổ chức bạn muốn tới làm việc, kể cả khi họ không có ý định tuyển thêm nhân sự.

  Theo TP

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sự nghiệp mơ ước cho năm 2008

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự nghiệp mơ ước cho năm 2008 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su nghiep mo uoc cho nam 2008 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự nghiệp mơ ước cho năm 2008 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM