Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường

Thứ hai, 26 Tháng mười một 2007, 17:55 GMT+7
 • Trường ĐH không chỉ mang lại kiến thức cần thiết mà còn cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích. Dưới đây là danh sách 7 bài học bạn nên ghi nhớ, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc.

  1. Không đi học muộn: Rất hiếm thầy/cô chấp nhận bạn đi học muộn, nếu có thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm. Sếp của bạn cũng vậy, họ rất khó chịu khi bạn không hoàn thành dự án đúng thời hạn. Vì thế hãy cố gắng hoàn thành mọi việc đúng kế hoạch đã vạch ra.

  2. Không bỏ tiết học: Bạn sẽ được các giảng viên đánh giá cao khi tham gia lớp học đầy đủ và đúng giờ. Tương tự như vậy, sếp sẽ chú ý tới thời gian nghỉ việc của bạn để đánh giá sự chuyên cần và độ tin cậy. Vì vậy, đừng nghỉ làm nhiều trừ khi có chuyện gì khẩn cấp hoặc khi bạn bị bệnh thật sự.

  3. Ghi chép bài đầy đủ: Trong lúc nghe giảng, bạn cần có giấy và bút. Khi đi làm, bạn cũng nên ghi chép lại lúc nghe điện thoại, lúc học được điều gì mới mẻ hoặc khi ai đó cho bạn biết những thông tin mà có thể bạn cần dùng sau này.

  4. Xem lại nội dung ghi chép: Cuối ngày bạn nên xem lại những ghi chép trong ngày để xem mình đã làm gì, đã nói chuyện với ai và có gì cần bổ sung không. Sẽ không ai kiểm tra chúng nhưng nếu có người hỏi tới vấn đề có liên quan, chúng sẽ giúp bạn nhớ lại.

  5. Chú ý tới giáo sư: Cùng một bài thi nhưng do hai giáo sư khác nhau chấm thì điểm số của bạn lại khác nhau. Tại sao vậy? Đó là do mỗi giáo sư có một cách dạy học và cho điểm khác nhau. Trong công việc, hãy chú ý xem sếp hiện tại mong chờ gì ở bạn, đâu là điều sếp cần...

  6. Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Bạn càng tham gia nhiều hoạt động thì đầu óc tổ chức và năng suất làm vệc của bạn càng cao. Điều đó không có nghĩa là bạn phải tham gia vào tất cả các hoạt động, chỉ cần tham gia một hay hai hoạt động là đủ. Bạn cũng có thể khám phá những hoạt động mới và học thêm vài kỹ năng mới, chúng sẽ có ích cho công việc hiện tại cũng như sau này của bạn.

  7. Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi: Kỳ thi và buổi thuyết trình dự án có nhiều điểm giống nhau. Bạn đều phải chuẩn bị kỹ cho cả hai. Thử tưởng tượng bạn sẽ ra sao nếu trong buổi thuyết trình một dự án quan trọng, bạn lại không photo đủ bản đề án? Đừng để điều này xảy ra với bạn. Chuẩn bị thật kỹ, bạn sẽ không bao giờ thất bại.

  VŨ HUYỀN (Theo fabjob)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung vien gach thanh cong duoc xay tu giang duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM