Lao động chính sách chưa “mặn” đi xuất khẩu lao động

Chủ nhật, 21 Tháng mười một 2004, 12:03 GMT+7
 • Chương trình đào tạo đưa lao động (LĐ) nữ diện xóa đói giảm nghèo đi tu nghiệp ngành may công nghiệp ở Nhật được triển khai từ nhiều tháng nay nhưng lượng người tham gia rất ít.

  Lao dong chinh sach chua man di xuat khau lao dong

  Ngành may công nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu lao động cao.

  Mặc dù chỉ tiêu tuyển dành cho đối tượng này là không hạn chế số lượng, vì nhu cầu của Nhật Bản trong ngành may công nghiệp khá cao. Ngoài ra người lao động (NLĐ) còn được hưởng khá nhiều ưu đãi, nhưng đến nay Công ty Dịch vụ xuất khẩu LĐ và chuyên gia Suleco chỉ mới tiếp nhận được hồ sơ đăng ký của 3 LĐ.

  Đây là một trong những chủ trương của TP.HCM trong công tác xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho con em các gia đình chính sách có điều kiện học tập, lao động tốt. Tham gia chương trình này, NLĐ được ưu tiên cho vay tối đa 40 triệu đồng, không thế chấp và một số ưu đãi khác về chi phí đào tạo, thủ tục. Mức lương cơ bản là 600 USD/tháng.

  Theo một cán bộ huyện Củ Chi, những sự việc “không vui” liên tiếp xảy ra ở các thị trường xuất khẩu lao động trong thời gian qua đã ít nhiều ảnh hưởng đến NLĐ. Nhiều người e ngại không muốn để con em mình đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời, khâu tuyên truyền cũng chưa được thực hiện tốt.

  Trong thời gian tới, Công ty Suleco sẽ phối hợp với các địa phương giải thích đầy đủ cho người dân hiểu về thực trạng xuất khẩu LĐ; vận động LĐ nữ thuộc diện xóa đói giảm nghèo tham gia chương trình này.

  • L.Trúc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lao động chính sách chưa “mặn” đi xuất khẩu lao động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lao động chính sách chưa “mặn” đi xuất khẩu lao động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lao dong chinh sach chua man di xuat khau lao dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lao động chính sách chưa “mặn” đi xuất khẩu lao động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Lao Động & Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - LAO ĐỘNG & VIỆC LÀM