Làm gì khi không được thanh toán trợ cấp thôi việc?

Thứ bảy, 22 Tháng mười hai 2007, 07:23 GMT+7
 • Tôi làm việc tại Công ty Công trình đường thủy miền Nam được 11,5 năm và thôi việc đã hơn 2 năm nhưng công ty này không chịu thanh toán trợ cấp thôi việc. Hiện tại công ty đã được Bộ GT-VT ra thông báo cho giải thể.

  Như vậy chế độ trợ cấp thôi việc của tôi sẽ được thanh toán như thế nào? Nếu công ty này giải thể mà không thanh toán trợ cấp cho tôi thì tôi phải làm sao? Vì thời gian chậm thanh toán đã quá lâu, mức lương đã thay đổi, tôi sẽ được thanh toán theo thời điểm nào?

  (Hà Minh Giang)

  - Tư vấn của Việc Làm Online:

  Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 166 và Khoản 1 Điều 167 Bộ luật Lao động thì thời hiệu yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động là một năm kể từ ngày xảy ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích của mình bị vi phạm.

  Trong trường hợp bạn chứng minh được việc vượt quá thời hiệu khởi kiện kể từ khi công ty không chịu trả trợ cấp thôi việc cho bạn là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan hoặc vì những trường hợp cản trở khác theo quy định của pháp luật, thì bạn có quyền gửi đơn yêu cầu Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở để yêu cầu Tòa án buộc công ty phải trả trợ cấp thôi việc cho bạn.

  Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU

  Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lao động việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, quyền lợi của người lao động... bạn đọc có thể gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ:

  Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn!

  KIM NHUNG thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Làm gì khi không được thanh toán trợ cấp thôi việc?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm gì khi không được thanh toán trợ cấp thôi việc? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam gi khi khong duoc thanh toan tro cap thoi viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm gì khi không được thanh toán trợ cấp thôi việc? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM