Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc

Thứ hai, 16 Tháng bảy 2007, 15:49 GMT+7
 • Ky nang lam thu ky dieu hanh va tro ly giam doc
  Ảnh minh họa
  Thư ký điều hành hoặc trợ lý giám đốc có vai trò rất quan trọng trong các công ty. Cần có những kỹ năng gì để làm được nghề này?

  >> Trợ lý giám đốc - Nghề "chất lượng cao"

  Đối với một doanh nghiệp, thư ký điều hành hay trợ lý giám đốc là cánh tay phải của ban giám đốc, trợ giúp ban giám đốc trong việc điều hành và giải quyết các vướng mắc trong điều hành, sắp xếp các công việc, và báo cáo thường xuyên cho ban giám đốc về các hoạt động, vấn đề trong doanh nghiệp.

  Ngoài tiêu chuẩn về ngoại hình, các yêu cầu khác về kỹ năng làm việc như sử dụng thành thạo máy tính, tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác thật lưu loát, khả năng xử lý thông tin nhanh, sắp xếp và điều phối tốt các công việc trong văn phòng; thư ký điều hành hay trợ lý giám đốc cần có một kỹ năng đặc biệt trong việc giải quyết các tình huống. Giao tiếp tốt, khả năng trình bày và thuyết phục hiệu quả là những kỹ năng bắt buộc đối với những bạn muốn làm nghề này.

  Những bạn làm nghề này đều phải có khả năng làm việc độc lập, và có sức chịu đựng áp lực công việc cao. Nhạy bén và luôn giữ cảm xúc trong công việc cũng là một đặc thù. Và tất nhiên, vì là cánh tay phải của ban giám đốc, vịêc đi công tác không báo trước, thậm chí thường xuyên là điều không tránh khỏi.

  Theo Lao động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc

  Nhận xét tin Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky nang lam thu ky dieu hanh va tro ly giam doc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỹ năng làm thư ký điều hành và trợ lý giám đốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM