Có nộp lại tiền trợ cấp thôi việc khi được tuyển dụng lại?

Thứ ba, 08 Tháng năm 2007, 06:02 GMT+7
 • Giải đáp pháp luật

  TS - Trường hợp của bạn không nói rõ là cơ quan nơi bạn làm việc thu hẹp nhân sự vì lý do bất khả kháng gì để có được quyền chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động hay không.

  Tuy nhiên, người lao động đã nhận trợ cấp thôi việc, được hiểu là đã đồng ý với việc chấm dứt hợp đồng lao động giữa hai bên. Trợ cấp thôi việc là quyền lợi người lao động được hưởng khi thôi việc mà pháp luật qui định căn cứ trên số năm đã làm việc.

  Trong trường hợp cơ quan cũ có nhu cầu tuyển dụng lại như trên, người lao động sẽ ký hợp đồng lao động mới và không phải nộp lại số tiền trợ cấp thôi việc. Song hợp đồng mới này sẽ được tính là đầu tiên cho thời gian làm việc của người lao động tại công ty (để tính trợ cấp thôi việc hoặc các quyền lợi khác sau này), mà không còn tính cho thời gian làm việc của các hợp đồng trước đó của người lao động nữa.

  Luật sư NGUYỄN CHÍNH
  (Đoàn luật sư TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Có nộp lại tiền trợ cấp thôi việc khi được tuyển dụng lại?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có nộp lại tiền trợ cấp thôi việc khi được tuyển dụng lại? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co nop lai tien tro cap thoi viec khi duoc tuyen dung lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có nộp lại tiền trợ cấp thôi việc khi được tuyển dụng lại? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức Việc Làm của chuyên mục Việc Làm.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VIỆC LÀM - TIN TỨC VIỆC LÀM