eDonkey chuẩn bị đóng cửa

Thứ sáu, 30 Tháng chín 2005, 14:11 GMT+7
 • Trong bản chứng nhận với Ủy ban tư pháp của Thượng viện Mỹ, Sam Yagan, Giám đốc MetaMachine, đã cam kết ngừng hỗ trợ mạng ngang hàng eDonkey nổi tiếng trong giới chia sẻ file trên Internet.

  Quyết định này là bước tiếp theo sau khi dịch vụ file WinMX của hãng chấm dứt hoạt động tuần trước.

  "Tôi muốn chứng tỏ với Ủy ban là chúng tôi đã chấp hành yêu cầu của Hiệp hội công nghiệp thu âm Mỹ RIAA. Cá nhân tôi đã có cuộc thảo luận riêng với Cary Sherman, Chủ tịch RIAA, về vấn đề này và hôm nay, tôi tới đây không phải với tư cách một người từng tham gia tích cực vào hoạt động P2P, mà là một kẻ thất bại và không còn hứng thú lặp lại những gì đã làm trong quá khứ", Yagan phát biểu.

  Yagan cố gắng thuyết phục rằng thực chất ông không phải "người cuồng tín P2P" và ông cũng đã chủ động tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, ông cũng băn khoăn về hiệu lực của luật pháp Mỹ trong việc chống lại hệ thống chia sẻ ngang hàng vì 7 trong 10 công ty phần mềm P2P lớn nhất hiện nay không đặt trụ trở tại nước này.

  T.N. (theo VNUNet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin eDonkey chuẩn bị đóng cửa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết eDonkey chuẩn bị đóng cửa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết eDonkey chuan bi dong cua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc eDonkey chuẩn bị đóng cửa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP