Yahoo mở trung tâm nghiên cứu tại Bangalore

Chủ nhật, 07 Tháng một 2007, 10:59 GMT+7
 • Yahoo mo trung tam nghien cuu tai Bangalore

  Nhằm cải thiện các dịch vụ của hãng tại khu vực châu Á, mới đây, gã khổng lồ trực tuyến Yahoo đã mở thêm một trung tâm nghiên cứu mới tại Bangalore, Ấn Độ.

  Yahoo là một trong những công ty trực tuyến lớn nhất với văn phòng đại diện ở khắp nơi trên thế giới và là một thương hiệu uy tín toàn cầu. Tuy nhiên, trong sự so sánh giữa Google và Yahoo, ai cũng có thể nhận thấy rằng gần đây, gã khổng lồ tìm kiếm đang trở nên nổi tiếng hơn, sở hữu số lượng trang chủ lớn hơn trên toàn thế giới. Có vẻ như Yahoo biết sự thật này và chính vì thế mà mới đây hãng đã quyết định thành lập một trung tâm nghiên cứu mới ở Bangalore, Ấn Độ, nhằm thu hút được nhiều cố vấn cũng như nhiều đối tác hơn.

  Yahoo đã có một văn phòng ở Bangalore với khoảng 700 nhân viên, tuy nhiên, gã khổng lồ này muốn mở thêm một văn phòng khác nhằm cải thiện dịch vụ tại khu vực này.

  Prabhakar Raghavan, người đứng đầu Yahoo Search ở Bangalore, phát biểu: "Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xây dựng trung tâm mới ở Bangalore và cũng đã bắt đầu tuyển các nhà khoa học cho trung tâm này. Không có khung thời gian khi nào trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động mà nó phụ thuộc vào.

  Gần đây, Yahoo và đối thủ lớn nhất của hãng là Google đã có những vụ đầu tư quan trọng vào thị trường châu Á - một thị trường được coi là hoàn hảo cho rất nhiều công ty hiện nay. Yahoo cũng đã gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn tại Trung Quốc sau khi rất nhiều nhân viên cấp cao rời bỏ gã khổng lồ này, đặc biệt trong đó có cả Chủ tịch Yahoo Trung Quốc. Ban Quản trị của Yahoo đang phải cố gắng chống lại tình thế khó khăn này và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một nhân viên thực sự tài năng.

  Raghavan cho biết: "Các nhà khoa học của chúng tôi tập trung vào phân tích dữ liệu, tìm kiếm chất lượng cao, các thuật giải và các mô hình kinh tế. Yahoo quản lý rất nhiều kho dữ liệu phong phú nhất và lớn nhất trên thế giới, các chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi phải "đào sâu" vào kho dữ liệu này, phân loại và tập hợp chúng, duy trì tính riêng tư của người sử dụng, trong khi đó, chúng tôi cũng luôn cố gắng tạo ra những chuẩn giá trị mới cho người dùng".

  (Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yahoo mở trung tâm nghiên cứu tại Bangalore

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yahoo mở trung tâm nghiên cứu tại Bangalore bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yahoo mo trung tam nghien cuu tai Bangalore ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yahoo mở trung tâm nghiên cứu tại Bangalore ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP