Yahoo cung cấp dịch vụ cho ĐTDĐ, TV

Thứ sáu, 06 Tháng một 2006, 15:27 GMT+7
 • Yahoo cung cap dich vu cho DTDD TV

  Yahoo mới đây đã tuyên bố đưa các dịch vụ email, IM, ảnh và các dịch vụ khác vào điện thoại di động và TV kết nối với máy vi tính, cũng như trên các máy tính cá nhân mà không cần sử dụng trình duyệt.

  Theo đo, dịch vụ “Yahoo Go Mobile” cho phép thiết lập các hình thức liên lạc và sử dụng các ứng dụng đa phương tiện như các tính năng Yahoo Mail, Yahoo Messenger, ảnh, lịch, danh sách liên lạc, tìm kiếm ảnh và trang web, tin tức, thể thao và tài chính trên điện thoại di động.

  Bước đầu các dịch vụ trên có thể tương thích với các loại điện thoại di động Nokia dòng 60 tại 10 nước trên thế giới cùng với các khách hàng Cingular và AT&T ở Mỹ. Việc bổ sung và cập nhật thông tin trên các ứng dụng sẽ được tự động đồng bộ hoá giữa điện thoại di động và tài khoản người sử dụng trên các máy chủ của Yahoo.

  Dịch vụ thứ hai là “Yahoo Go TV”, đã được cung cấp từ trước tháng 4/2005, sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến giải trí có sẵn trên máy tính lên TV thông qua một ứng dụng tải trên máy tính (TV đó phải kết nối được với máy vi tính). Các dịch vụ bao gồm "local search" và tìm kiếm các video, các quảng cáo phim, lịch chiếu phim, tỉ lệ người sử dụng, thời tiết, kết quả các môn thể thao, dữ liệu chứng khoán và các thông tin từ My Yahoo. Dịch vụ trên sẽ được cung cấp miễn phí nhưng người sử dụng phải chịu đựng các quảng cáo.

  Dịch vụ tiếp theo là “Yahoo Go Desktop” đem đến một số dịch vụ cho các máy tính cá nhân mà không phụ thuộc vào trình duyệt. Các ứng dụng ban đầu sẽ là Widgets Engine, các ứng dụng nhỏ mà cho phép người sử dụng có thể kiểm tra tình trạng mạng không dây hiện tại, truy cập vào ảnh Flickr, Yahoo Messenger, tin tức, tìm kiếm web, danh sách liên lạc, lịch, các blog, ảnh và các mục khác được đăng tải trên Yahoo 360.

  Cuối năm nay, Yahoo dự tính cho ra đời dịch vụ mới cho phép người sử dụng điện thoại di động có thể thu các chương trình TV trên điện thoại di động và thậm chí cung cấp các dịch vụ âm nhạc thông qua TV.

  X.T - (Theo Cnet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yahoo cung cấp dịch vụ cho ĐTDĐ, TV

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yahoo cung cấp dịch vụ cho ĐTDĐ, TV bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yahoo cung cap dich vu cho DTDD TV ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yahoo cung cấp dịch vụ cho ĐTDĐ, TV ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP