Yahoo bành trướng trên thị trường di động Châu Á

15:40 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo banh truong tren thi truong di dong Chau A

Bên cạnh việc công bố một loạt các bản hợp đồng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ di động ở khu vực Châu Á và Mỹ Latinh, Yahoo hôm qua (13/11) cũng ra mắt một loạt các dịch vụ mới đến người dùng hai thị trường di động được đánh giá phát triển rất mạnh.

Giới phân tích nhận định động thái nói trên là một phần trong chiến lược tiếp tục bành trướng khẳng định vị trí của mình trên thị trường di động toàn cầu của Yahoo.

Ở khu vực Châu Á, đợt này Yahoo ký hợp đồng hợp tác với tổng cộng 9 nhà cung cấp dịch vụ di động nhằm đưa các dịch vụ tìm kiếm di động Yahoo oneSearch đến với đông đảo người dùng tại thị trường này. Cùng lúc Yahoo cũng chính thức cho triển khai dịch vụ Yahoo Go phiên bản tiếng Trung phồn thể đến người dùng Đài Loan.

Như vậy, tính đến nay Yahoo đã kí kết hợp đồng hợp tác với tổng cộng 15 nhà cung cấp dịch vụ di động ở khu vực Châu Á. Đồng nghĩa với việc dịch vụ của hãng đã đến được với tay của 40% người dùng di động ở khu vực này. Đây sẽ là một “vũ khí chiến lược” của hãng trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Google.

Quan chức lãnh đạo Yahoo hi vọng trong tương lai gần hãng sẽ ký thêm được nhiều bản hợp đồng nữa nhằm đưa dịch vụ tới khoảng 50% người dùng Châu Á.

Ngoài những bản hợp đồng ở khu vực Châu Á, hôm qua Yahoo cũng công bố một loạt hợp đồng với các đối tác ở khu vực Mỹ Latinh. Những bản hợp đồng lần này đã góp phần đưa dịch vụ của hãng tới 100 triệu người dùng ở khu vực này.

Hoàng Dũng - (Businessweek, Betanews)

Việt Báo
contentlength: 3062
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--