Yahoo “Nhân cách hóa” dịch vụ Yahoo Travel

Thứ năm, 10 Tháng năm 2007, 00:28 GMT+7
 • Ngày 9/5, Yahoo! vừa tung ra một phiên bản “nhân cách hóa” web Yahoo Travel của mình trong việc lập kế hoạch cho những hợp đồng thuê du lịch được cộng đồng online đăng ký, săn tìm lợi ích từ các hãng du lịch, địa điểm du lịch, các khách sạn nhờ những công nghệ hình ảnh bản đồ địa lý.

  Yahoo Nhan cach hoa dich vu Yahoo Travel
  Trụ sở của Yahoo! ở Sunnyvale (bang California, Mỹ)

  Dịch vụ Du lịch Yahoo (Yahoo Travel) cũng đưa ra những khuyến cáo về hợp đồng du lịch trên cơ sở thông tin đăng ký sử dụng của mỗi người trên địa chỉ Internet và chia sẻ những lời khuyên, hành trình du lịch đối với khách hàng.

  Ông Jasper Malcolmson, Giám đốc điều hành Yahoo Travel nói: "Chúng tôi muốn về cơ bản thay đổi cách mà xưa nay mọi người vẫn nghĩ và tổ chức những chuyến du lịch của họ. Giờ đây, với công nghệ số và Internet phát triển, các bạn hoàn toàn có thể có những chuyến du lịch đáng nhớ nhờ vào một dịch vụ hướng dẫn du lịch công nghệ mạng như là một hướng dẫn viên ngoài đời”.

  Địa chỉ trực tuyến này được xem như là một cuốn sách hay một người hướng dẫn viên du lịch “sống” và phần mềm Yahoo FareChase của Yahoo trên Internet giúp người sử dụng có thể tìm thấy những hãng du lịch trọn gói, địa điểm du lịch tốt nhất và đặt giá luôn cho chuyến đi của mình. Ngoài ra dịch vụ hướng dẫn trực tuyến hoạt động như một hướng dẫn viên du lịch một cách liên tục khi khách hàng cần vào bất kỳ thời gian nào.

  Trụ sở đặt tại Sunnyvale (California, Mỹ) của Yahoo cũng tạo ra một hệ thống mạng cho phép những người dùng ở những nơi khác nhau tự định vị và sử dụng Yahoo Truyền tin ( hay Yahoo Messenger) để liên lạc cùng nhau trong thời gian thực hiện chuyến du lịch, chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui, hình ảnh ở những nơi mà họ đi qua.

  Ngoài ra còn có một phần mềm giúp đỡ “khẩn cấp” khác trên Yahoo Travel gồm các biểu đồ địa lý khác nhau hoạt động theo công nghệ hình ảnh bản đồ địa lý số (các hình ảnh hiện liên tục gồm nhiều biểu đồ địa lý như nằm chồng chéo lên nhau).

  Người chịu trách nhiệm cho những sản phẩm Yahoo Hành trình Fiona Hồ Waslander (Yahoo Travel Fiona Lake Waslander) nói: "Tất cả được làm để bạn tìm thấy một cảm hứng mới. Người ta sẽ không thể tìm thấy một website khác về du lịch đi xa hơn được trong việc nhân cách hóa nó như là một hướng dẫn viên du lịch thực thụ”.

  Phương Thúy (theo TV5monde)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yahoo “Nhân cách hóa” dịch vụ Yahoo Travel

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yahoo “Nhân cách hóa” dịch vụ Yahoo Travel bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yahoo Nhan cach hoa dich vu Yahoo Travel ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yahoo “Nhân cách hóa” dịch vụ Yahoo Travel ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP