Xuất hiện virus BlackWorm tấn công phần mềm chống virus máy tính

Thứ sáu, 03 Tháng hai 2006, 14:52 GMT+7
 • Xuat hien virus BlackWorm tan cong phan mem chong virus may tinh
  Các công ty an ninh mạng Internet đã kêu gọi người sử dụng máy tính cảnh giác với loại virus "Sâu đen" (BlackWorm) mới xuất hiện trong vòng 2 tuần qua nhưng đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn máy tính trên toàn cầu.

  Loại virus mới này tấn công các phần mềm chống virus đã được cài đặt trong các máy tính cá nhân và phá hủy các tệp tin quan trọng nhất được lưu trữ trong máy tính. Virus này sẽ tự động kích hoạt để hoạt động vào ngày mùng 3 mỗi tháng sau đó.

  Tuy nhiên, các công ty an ninh mạng Internet khuyến cáo người sử dụng máy tính vẫn còn thời gian để loại trừ virus này dù máy tính của họ đã bị nhiễm "Sâu đen" bằng cách vào trang KXLY Weblinks và nhấn chuột vào tiêu đề "Bảo vệ máy tính khỏi virus Sâu đen" đã hiển thị sẵn trong Website này.

  Các công ty an ninh mạng Internet cũng cảnh báo virus KamaSutra được phát tán dưới dạng thư điện tử khiêu dâm có thể đã lây nhiễm 275.00 -500.000 máy tính trên thế giới và đang chờ để tự động kích hoạt vào ngày hôm nay (3/2). Điều nguy hiểm đối với người sử dụng máy tính là họ không thể biết máy tính của họ đã bị nhiễm virus này trước khi nó đã phá hoại hết các tệp tin quan trọng lưu trữ trong máy tính.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xuất hiện virus BlackWorm tấn công phần mềm chống virus máy tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xuất hiện virus BlackWorm tấn công phần mềm chống virus máy tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xuat hien virus BlackWorm tan cong phan mem chong virus may tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xuất hiện virus BlackWorm tấn công phần mềm chống virus máy tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP