Xoá bỏ các ký tự thừa trong e-mail

Thứ hai, 22 Tháng tám 2005, 09:07 GMT+7
 • Xoa bo cac ky tu thua trong e mail

  Khi bạn chuyển tiếp (forward) hoặc trả lời (reply) các e-mail được viết dưới định dạng thuần văn bản (Plain Text) thì nội dung e-mail sẽ luôn luôn xuất hiện các ký tự thừa như "<" & ">". Những ký tự này xuất hiện làm cho người nhận khó khăn khi đọc các e-mail dạng này.


  Do vậy, để trách xuất hiện các ký tự thừa này thì trước khi forward hoặc reply thì bạn hãy chép (copy) lại nội dung e-mail đó, sau đó bạn bấm nút “Forward” hoặc “Reply”. Tiếp theo, bạn hãy xóa hết nội dung e-mail đi, và di chuyển chuột vào phần nội dung e-mail của e-mail rồi bấm phím Ctrl + V (hoặc click chuột phải rồi chọn “Paste”) để dán lại nội dung e-mail. Khi đó, nội dung của e-mail sẽ không xuất hiện các ký tự lạ. Bây giờ, bạn có thể chuyển tiếp hoặc trả lời e-mail này.

  Nếu bạn nhận được e-mail mà nội dung e-mail xuất hiện các ký tự thừa trên thì sao! Rất khó đọc nhất là khi các e-mail được chuyển tiếp đi lại nhiều lần. Khi này, công cụ eCleaner sẽ giúp bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn xóa bỏ các ký tự thừa trong e-mail. Nhưng không chỉ có vậy, eCleaner còn có thể xoá bỏ các ký tự ngắt dòng, mã HTML... nên sẽ giúp bạn đọc được các e-mail này rất thuận lợi.

  Cách sử dụng eCleaner cực kỳ đơn giản. Khi muốn “làm sạch” các ký tự thừa của một e-mail nào đó, bạn copy nội dung của e-mail đó rồi dán (paste) vào cửa sổ của chương trình eCleaner. Sau đó, bạn chỉ cần bấm vào nút hình mặt cười là chương trình eCleaner sẽ giúp bạn loại bỏ ngay mọi ký tự thừa.

  Chương trình eCleaner tương thích với mọi Windows.
  Phiên bản 2.01 có dung lượng file nén là 442 KB.
  Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí từ địa chỉ website:
  http://www.simtel.net/pub/dl/13283.shtml

  Nguyễn Cao – Chu Diệu Thúy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xoá bỏ các ký tự thừa trong e-mail

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xoá bỏ các ký tự thừa trong e-mail bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xoa bo cac ky tu thua trong e mail ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xoá bỏ các ký tự thừa trong e-mail ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM