World Cup làm gia tăng hiểm hoạ Internet

Thứ năm, 15 Tháng sáu 2006, 10:43 GMT+7
 • World Cup lam gia tang hiem hoa Internet
  Trang web về Ronaldinho chưa chắc đã an toàn

  Hãng bảo mật McAfee vừa công bố kết quả một nghiên cứu cho thấy rất nhiều trang web về các đội tuyển tham gia World Cup thực sự là một hiểm hoạ đối với người hâm mộ.

  Rất nhiều trang web về các đội tuyển tham gia mùa giải World Cup năm nay đều có đính kèm theo các phần mềm độc hại như spyware và adware, McAfee cảnh báo. Trong đó, Angola là đội tuyển có số trang web nguy hiểm như thế này nhiều nhất.

  Bên cạnh đó, các trang web về các cầu thủ nổi tiếng như Ronaldinho hay Cristiano Ronaldo, cũng không kém phần nguy hiểm.

  Để thu thập dữ liệu, các chuyên gia McAfee đã xem xét các trang web cung cấp phần mềm bảo vệ màn hình có liên quan đến 32 đội tuyển tham dự World Cup 2006.

  McAfee dùng công cụ SiteAdvisor để kiểm tra xem những trang web này có đủ độ an toàn để truy cập vào hay không hay là các trang web này có chứa các phần mềm spyware và adware có khả năng tự cài đặt lên hệ thống của người dùng.

  1) Angola - 24.0%
  2) Brazil - 17.2%
  3) Portugal - 16.2%
  4) Argentina - 13.6%
  5) USA - 13.0%

  Kết quả phân tích cho thấy có tới 24% các trang web cung cấp phần mềm bảo vệ màn hình liên quan đến đội tuyển Angola là có chứa phần mềm độc hại, một số phần mềm có khả năng tự động cài đặt tự động bung ra các quảng cáo hoặc các phần mềm đổ thư rác và hòm thư của người dùng.

  Đứng thư hai trong danh sách này là các trang web có liên quan đến đội tuyển Brazil - 17% các trang web có chứa các phần mềm độc hại.

  "Các hãng kinh doanh phần mềm spyware, adware hoặc các phần mềm không mong muốn khác biết bằng cách nào để khai thác niềm đam mê bóng đá của mọi người để kiếm tiền," Chris Dixon, giám đốc chiến lược của McAfee SiteAdvisor, nói.

  1) Lama (Angola) - 45.5%
  2) Christian Lara (Ecuador) - 41.7%
  2) Loco (Angola) - 41.7%
  4) Roberto Carlos (Brazil) - 40.0%
  5) Mateus (Angola) - 38.5%

  Kết quả nghiên cứu các trang web có liên quan đến 736 cầu thủ tham dự World Cup 2006, McAfee cho biết một lần nữa Angola lại giành vị trí thứ nhất với 45% các trang web liên quan đến cầu thủ Luis Mamona Joao là thực sự nguy hiểm.

  Khoảng 30% các trang web có liên quan đến David Beckham và Gaucho Ronaldinho là không an toàn với người sử dụng.

  World Cup cũng đánh dấu thêm sự phổ biến của các loại virus phục vụ mục đích kiếm lợi nhuận dựa trên sự đam mê của người sử dụng.

  Hoàng Dũng - (BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin World Cup làm gia tăng hiểm hoạ Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết World Cup làm gia tăng hiểm hoạ Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết World Cup lam gia tang hiem hoa Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc World Cup làm gia tăng hiểm hoạ Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT