“Windows Vista chưa phải là hệ điều hành cuối cùng”

16:56 30/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Windows Vista chua phai la he dieu hanh cuoi cung

Sự hội tụ giữa các công nghệ viễn thông và thông tin, cộng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với các hình thức giải trí số sẽ đòi hỏi nhiều tính năng hơn nữa, vượt ra ngoài phạm vi “phủ sóng” của Windows Vista, Microsoft CEO Steve Ballmer nhấn mạnh.

“Tất cả mọi thứ đều biến chuyển và hệ điều hành cũng sẽ cần phải phát triển thêm nhiều”, Ballmer cho biết tại buổi lễ khai trương hệ điều hành Windows Vista tại New York (Mỹ).

Theo Ballmer, các phiên bản hệ điều hành trong tương lai sẽ phải hỗ trợ thêm nhiều công nghệ tiên tiến khác, như khả năng nhận dạng giọng nói tự nhiên.

Ông Ballmer “đánh trả” lại quan điểm cho rằng các ứng dụng web của Google và eBay sẽ giúp người dùng máy tính từ bỏ hệ điều hành “cồng kềnh” Windows. Ông nói, thực tế, hiện Microsoft đã phát triển phiên bản Windows kế tiếp Vista, có tên mã là Vienna. Mọi thông tin về tính năng trong bộ hệ điều hành mới này vẫn đang là bí ẩn với người tiêu dùng.

Microsoft cho biết, sẽ có một số lượng lớn người dùng muốn trải nghiệm hệ điều hành thế hệ mới của hãng bằng những bộ máy tính mới thay vì là nâng cấp từ các hệ thống cũ. Máy tính mới được cài đặt sẵn Vista cũng sẽ tăng mạnh hơn doanh số của PC nâng cấp trong vòng 12 tháng đầu tiên ra mắt Windows Vista, Ballmer khẳng định.

Vista còn có sức ảnh hưởng lớn đến các hãng sản xuất máy tính và vi xử lý. Dell đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng máy tính để bàn và laptop chạy Windows Vista, khiến lưu lượng truy cập trang web Dell.com tăng lên 20% trong hai ngày cuối tuần vừa rồi.

T.Vũ

Theo TechWeb

Việt Báo
contentlength: 3669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--